Đoạn clip ghi lại hình ảnh nam thanh niên lợi dụng sáng sớm lẻn vào nhà dắt trộm xe máy, sau đó “không quên” đóng cửa cho gia chủ trước khi tẩu thoát.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh nam thanh niên lẻn vào nhà dắt trộm chiếc xe máy hiệu Honda Wave khiến nhiều người xôn xao. Theo như chia sẻ, sự việc trên được camera an ninh ghi lại được vào sáng sớm ngày 5/12 tại Phố Nguyễn Khắc Hiếu, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội, theo Báo Thời Đại.

Anh Quang Anh – người đăng tải đoạn clip trên cho biết, vụ trộm trên xảy ra tại gia đình anh vào sáng sớm nay. “Mình bận việc nên chưa có thời gian lên cơ quan trình báo vụ việc. Tuy nhiên mình chia sẻ đoạn clip này lên mạng xã hội chỉ mong nếu có ai nhìn thấy, hoặc mua phải chiếc xe này thì cho mình chuộc lại. Vì giá trị chiếc xe đối với mình không quá lớn, với do mình không khóa cửa trong nên đây coi như một bài học cho sự thiếu cẩn thận của mình”. Theo anh Quang Anh chia sẻ thì chiếc xe bị mất trộm của anh là Honda Wave BKS 29V1-5555.

Clip: Nam thanh niên lẻn vào nhà dắt trộm xe máy, không quên đóng cửa giúp gia chủ

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang che kín mặt phá khóa cửa lẻn vào nhà sau đó dắt trộm chiếc máy hiệu Honda Wave. Sau khi dắt xe ra khỏi nhà nam thanh niên còn dựng xe, “cẩn thận” quay lại đóng cửa cổng giúp gia chủ.

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Quan sát đoạn clip nhiều người suy đoán tên trộm này rất có thể là người quen của gia đình vì đối tượng mở cửa rất thuần thục, nhẹ nhàng đồng thời còn xác định được vị trí của chiếc camera trong nhà.

Một tài khoản tên S.B suy đoán, nhìn cách quan sát của tên trộm là đã từng đến nhà chủ xe chơi và đi lại rồi nên có cần ngó nghiêng gì nhiều đâu. Rất có thể là người quen vì nhìn cách mở cửa thứ 2 thì thấy khá là quen thuộc, lại còn đóng cửa giúp trước khi tẩu thoát nữa chứ.

Một bạn khác bình luận, tên trộm có vẻ quen thuộc với ngôi nhà này, bình tĩnh phá cửa vào dắt xe rất chuyên nghiệp. Mong khổ chủ sớm tìm ra đối tượng để lấy lại tài sản.

Đức Huy