Công ty Rich Cigars (Mỹ) chuyên sản xuất và bán các loại thuốc lá cao cấp ở Mỹ đã quyết định đổi tên, rời bỏ hoàn toàn việc kinh doanh những sản phẩm chủ chốt để chuyển sang “đào” bitcoin.

Cụ thể, hôm 15/12, công ty Rich Cigars có trụ sở tại Miami, Florida, Mỹ, đã tuyên bố đổi tên thành Tập đoàn Intercontinental Technology và loại bỏ 100% việc kinh doanh thuốc lá. Theo đó, công ty có này quyết định chuyển hướng đầu tư ấn tượng, “nhảy” vào hai ngành rất không liên quan đến thuốc lá: cung cấp bằng sáng chế và “đào” tiền ảo.

Bitcoin tăng giá chóng mặt trong vài ngày qua cho thấy quyết định của Rich Cigars là một động thái linh hoạt trong kinh doanh.

Ông Joseph Borg, Chủ tịch Hiệp hội các Nhà quản lý Chứng khoán Bắc Mỹ, cho rằng đà tăng giá gây sốc của bitcoin chính là lý do để loại tiền kỹ thuật số này có sức mê hoặc lớn với các nhà đầu tư khiến họ có thể bỏ cả ngành kinh doanh chính để chạy theo tiền ảo. Rõ ràng, ai còn quan tâm đến một điếu xì gà cao cấp khi giá bitcoin đã chạm đến ngưỡng 19.000 USD vào ngày 17/12 và nhiều khả năng có thể phá mốc 20.000 USD ngay trong tuần tới.

Theo Mashable, việc khai thác bitcoin sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho Tập đoàn Intercontinental Technology trong ngắn hạn. Tuy nhiên, hãy xem họ có thể trụ được bao lâu trong dài hạn khi mới đây, ông Andrew Bailey, Giám đốc Cơ quan kiểm soát tài chính Anh (FCA), vừa đưa ra cảnh báo mức độ rủi ro của tiền ảo cũng tương tự như chơi cờ bạc, vì vậy người chơi bitcoin có thể bị trắng tay bất cứ khi nào.

Nguyễn Trang