Chanathip Songkrasin sẽ nghỉ thi đấu một thời gian khi anh vừa cạo đầu lên chùa đi tu.

Người dân Thái Lan sùng đạo Phật và có phong tục báo hiếu đặc biệt. Nam giới đến tuổi trưởng thành sẽ bắt buộc có một khoảng thời gian tu hành, cạo trọc đầu, ăn chay niệm Phật để báo hiếu cha mẹ. Hầu hết đàn ông Thái Lan phải đi tu một lần trong đời – có thể từ 2,3 năm hoặc chỉ ngắn hạn vài tháng. Thậm chí, một người đàn ông chưa từng đi tu ở Thái Lan có thể bị xã hội đối xử thiếu tôn trọng. Việc tu báo hiếu có thể dài từ 2 tháng đến vài năm, sau đó họ có thể hoàn tục.

''Messi Thái'' bất ngờ cạo đầu đi tu
Ngôi sao 24 tuổi bắt đầu thực hiện tục báo hiếu.

Mới đây, ngôi sao bóng đá số 1 hiện tại Thái Lan là Chanathip Songkrasin đã bắt đầu chuỗi ngày tu hành của mình. Cầu thủ được mệnh danh “Messi Thái” đang có thời gian rảnh rỗi và tranh thủ thực hiện tục báo hiếu.

Là tài năng hàng đầu của bóng đá Thái Lan, Chanathip thường phải phục vụ đội tuyển quốc gia và U23 ngay sau khi kết thúc mùa giải Thai League. Năm nay anh đã qua tuổi U23 nên không phải chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á, trong khi đội tuyển Thái Lan phải đến tháng 3 mới thi đấu.

''Messi Thái'' bất ngờ cạo đầu đi tu
”Messi Thái” bất ngờ cạo đầu đi tu

Hiện tại, Chanathip đang là cầu thủ của CLB Consadole Sapporo (Nhật Bản). Anh chuyển tới thi đấu cho đội bóng này theo dạng cho mượn từ CLB Muangthong United từ tháng 7/2017. Trong nửa mùa giải thi đấu cho CLB Nhật Bản, Chanathip ra sân 16 trận, trong đó có 15 lần đá chính. Màn trình diễn của “Messi Thái” tại Nhật Bản là rất ấn tượng.

Bình An