Học sinh khiếm thính trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn (Hà Nội) thể hiện lòng tri ân đến các cô giáo, những người bà, người mẹ, người chị trong dịp 8/3 bằng những cử chỉ, điệu múa.

Mới đây, Ban giám hiệu trường PTCS Xã Đàn đã tổ chức lễ chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Theo Dân Trí, để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, các bạn học sinh khiếm thính của trường đã bỏ nhiều thời gian, công sức để luyện tập những tiết mục văn nghệ đặc biệt, cũng như chuẩn bị cho phần thi cắm hoa dành tặng cô giáo.

Thầy Phạm Văn Hoan, Hiệu trưởng Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn chia sẻ trên báo chí: “Với các học sinh bình thường thì việc thực hiện được những tiết mục như thế này không quá khó khăn, song để có thể hướng dẫn các em học sinh khiếm thính từng động tác là công việc không hề dễ dàng. Khi xem các em diễn, tôi vừa vui mừng vừa xúc động”.

Lời chúc đặc biệt ngày 8/3 của học sinh khiếm thính trường Xã Đàn
Các học sinh khiếm thính của trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn hát trong lễ chào cờ bằng “thủ ngữ” (ngôn ngữ ký hiệu). (Ảnh: Dân Trí).
Lời chúc đặc biệt ngày 8/3 của học sinh khiếm thính trường Xã Đàn
Một em học sinh thuyết trình về tác phẩm của mình. (Ảnh: Dân Trí).
Lời chúc đặc biệt ngày 8/3 của học sinh khiếm thính trường Xã Đàn
Những điệu múa uyển chuyển thêm phần đặc biệt do được trình diễn bởi các bạn học sinh khiếm thính, không nghe được giai điệu nhạc. (Ảnh: Dân Trí).

Thanh Thanh