Sau Avengers: Cuộc chiến vô cực, Marvel tiếp tục cho ra mắt Ant-Man and the Wasp (Người Kiến và chiến binh Ong). Mở màn với doanh thu khủng nhưng bộ phim vẫn có nhiều chi tiết khó hiểu.

Ant-Man and the Wasp ra mắt từ 6/7 vừa qua. Đây là phần phim riêng thứ hai về siêu anh hùng Người Kiến (Paul Rudd). Ở thị trường quốc tế, phim mở màn với doanh thu khủng là 161 triệu USD, cao hơn 48% so với phần đầu năm 2015. Tuy nhiên, nhiều chi tiết trong phim vẫn đánh đố khán giả.

Janet Van Dyne sống sót như thế nào?

Loạt sạn khó nhằn trong 'Người Kiến và chiến binh Ong'

Nữ chiến binh Ong đầu tiên, Janet Van Dyne (Michelle Pfeiffer) thất lạc trong lượng tử giới từ cuối thập niên 1980. Bà được chồng (Hank Pym) và con gái cứu thoát, nhưng việc Janet tồn tại như thế nào suốt 30 năm lại còn bỏ ngỏ.

Một chi tiết vô lý nữa là khi thu nhỏ cơ thể và rơi vào lượng tử giới, Janet mặc bộ đồ Chiến binh Ong. Nhưng gặp lại chồng con, bà lại khoác chiếc áo màu be và mang theo vũ khí kim loại.

Tại sao Scott Lang trở nên ngu ngốc?

Trong Ant-Man, Scott Lang là cựu tù nhân thông minh, nhanh nhẹn. Tuy nhiên, trong Ant-Man and the Wasp, Lang (Paul Rudd) lại trở thành kẻ ngớ ngẩn và kém cỏi.

Khi Hank Pym và Hope Van Dyne trao đổi với tiến sĩ Bill Foster về lý thuyết lượng tử, Lang tỏ ra ngu ngơ, dù trước đó anh có bằng thạc sĩ kỹ sư điện. Điều này khiến người xem có cảm giác đạo diễn Peyton Reed đang cố ý hạ thấp Scott Lang để làm nổi bật Hope Van Dyne.

Loạt sạn khó nhằn trong 'Người Kiến và chiến binh Ong'
Scott Lang khiến khán giả cảm thấy hụt hẫng bởi anh trái ngược hoàn toàn với phần 1.

Sức mạnh khó hiểu của Ghost

Loạt sạn khó nhằn trong 'Người Kiến và chiến binh Ong'

Theo Ant-Man and the Wasp, Ghost (Hannah John-Kamen) có sức mạnh đi xuyên vật thể nhưng không thể kiểm soát hoàn toàn cơ thể. Ghost chẳng thể ôm nổi một con gấu bông, nhưng lại dễ dàng ngồi lên giường.

Hope đua xe với bọn tội phạm dù chỉ còn 2 tiếng để cứu mẹ

Loạt sạn khó nhằn trong 'Người Kiến và chiến binh Ong'

Trong phim, Hank Pym đi đến kết luận rằng bố con họ chỉ có 2 tiếng để giải cứu Janet, bởi một đợt bão từ sẽ chia cách họ mãi mãi. Vậy nhưng, Hope lại dùng quãng thời gian quý báu đó để đua xe với bọn tội phạm.

Với khả năng thu nhỏ, Hope có thể dễ dàng chạy trốn vào một góc khuất để chúng không tìm ra được.

Trailer Ant-Man and the Wasp

Nguyễn Hiệp