Ở thị trấn Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng, Lạng Sơn), một con chó hoang hung dữ tấn công hàng loạt người già, con trẻ làm nhiều người đi viện.

Theo đó, đến đầu giờ chiều ngày 9/1 vẫn chưa tìm thấy con vật này ở đâu. Sự việc trên làm người dân địa phương hoảng loạn, lo lắng.

Ông Lý Tiến Dũng, Chủ tịch thị trấn Đồng Mỏ xác nhận sự việc trên và cho biết, lực lượng chức năng đang truy tìm tung tích con chó nghi dại kể trên vì sau khi người dân đập chết đã mang đi đâu đó.

Trước đó, vào khoảng 6h45 ngày 8/1, tại khu ga thị trấn Đồng Mỏ, sau khi cắn một người phụ nữ bị thương ở tay, một con chó hoang liền chạy rông vào trung tâm chợ, điên cuồng cắn thêm 12 người khác đang kinh doanh tại đây, theo Tiền Phong.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị đã tiếp nhận 13 bệnh nhân ở thị trấn Đồng Mỏ bị chó cắn và đã được tiêm phòng dại. Người cao tuổi nhất là 89, người trẻ 9 tuổi, trong đó có 6 ca nặng phải tiêm thêm kháng huyết thanh.

“Gần 7 giờ tôi thấy nhói đau ở đùi phải thì thấy con chó lông màu sám, nặng chừng 13 kg ở gầm bàn, sau đó nó cắn nát 2 ngón tay trái của tôi rồi chạy đi cắn thêm nhiều người khác vào mặt, tay, chân”, bà Linh Thị Nhàn (36 tuổi, kinh doanh thịt lợn ở chợ Đồng Mỏ) kể lại.

Hiện tượng chó thả rông, không tiêm phòng định kỳ khá phổ biến ở Lạng Sơn và nhiều trường hợp đã bị cắn trọng thương. Bà Trần Thanh Giang, y sĩ Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết, riêng buổi sáng 8/1 đã có 22 người trên địa bàn Lạng Sơn đến tiêm phòng dại vì bị chó cắn.

Khôi Minh