Giải thưởng âm nhạc Làn sóng xanh lần thứ 21 (năm 2018) sẽ có nhiều đổi mới trong danh sách hạng mục trao giải, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khán giả.

Khác với mọi năm, Làn sóng xanh 2018 sẽ có những hạng mục mới là Ca khúc của năm, Nhạc sĩ của năm, MV của năm, Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất, Ca khúc được yêu thích trên radio, Gương mặt mới xuất sắc, Nam/nữ ca sĩ của năm và Sự kết hợp xuất sắc.

Đặc biệt, Làn sóng xanh lần thứ 21 còn có thêm giải trao cho nghệ sĩ độc lập do Hội đồng cố vấn đề cử và bình chọn (các ca sĩ hoặc ca khúc này không nhất thiết nằm trong bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2018).

lan song xanh 2018 ra mat khan gia voi nhieu hang muc
Các ca sĩ lên nhận giải tại Làn sóng xanh 2017. (Ảnh: Lao động)

Ngoài ra, những hạng mục “đặc sản” của Làn sóng xanh trong suốt 20 năm qua như Top 10 ca khúc được yêu thích nhất năm, Bài hát hiện tượng… vẫn được duy trì.

Thời gian bình chọn của khán giả tại Làn sóng xanh 2018 bắt đầu từ ngày 16-30/11. Sau khi kết thúc, Top 5 đề cử ở các hạng mục sẽ được Hội đồng chuyên môn gồm 250 người tổ chức bình chọn vào ngày 4/12 tại Nhà hát VOH, TP. HCM.

Làn sóng xanh là một trong những giải thưởng âm nhạc thường niên, bắt đầu từ năm 1997 của Đài Tiếng nói Nhân dân TP. HCM. Năm nay, Làn sóng xanh sẽ trở thành giải thưởng âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam có Hội đồng bình chọn (khoảng 250 thành viên), là những người có uy tín trong hoạt động nghệ thuật.

Hội đồng bình chọn sẽ cùng với công chúng đề cử và chọn ra những nhạc sĩ, ca sĩ, bài hát, một số hạng mục âm nhạc tiêu biểu, hội tụ cả hai yếu tố: thị trường và nghệ thuật. Lễ trao giải Làn sóng xanh lần thứ 21 dự kiến diễn ra vào ngày 4/1/2019.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)