Những năm 70 của thế kỷ trước, Lâm Phụng Kiều được mệnh danh là minh tinh màn bạc xứ Đài. Sau khi kết hôn cùng Thành Long, cô lui về ở ẩn, cùng chồng vượt qua mọi thị phi.

Minh tinh màn bạc xứ Đài từ bỏ sự nghiệp vì tình yêu

Những năm 70 của thế kỷ trước, Lâm Phụng Kiều, Lâm Thanh Hà từng được mệnh danh là ‘Nhị Lâm’ của làng giải trí Đài Loan.

Nổi tiếng từ năm 19 tuổi từ phim võ thuật Triều Châu Nộ Hàn, Phụng Kiều liên tiếp gặt hái được nhiều thành công.

Năm 1979, Phụng Kiều lên ngôi ‘Ảnh hậu’ trong lễ trao giải Kim Mã lần thứ 16 với vai diễn trong Câu chuyện thành nhỏ. Mỹ nhân tài sắc họ Lâm trở nên quen thuộc với khán giả sau khi tham gia nhiều phim của nhà văn Quỳnh Dao.

Lâm Phụng Kiều: Từ 'Ảnh hậu Kim Mã' đến người vợ đầy bản lĩnh

Năm 1981, Lâm Phụng Kiều và Thành Long quen nhau qua một người bạn và sớm nảy sinh tình cảm. Khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, người đẹp quyết định kết hôn và lui về hậu phương.

Lâm Phụng Kiều: Từ 'Ảnh hậu Kim Mã' đến người vợ đầy bản lĩnh
Thành Long và Lâm Phụng Kiều hồi trẻ.

Bỏ ngoài tai mọi đồn thổi về chồng, hết lòng yêu thương và giữ trọn niềm tin

Lâm Phụng Kiều từng chia sẻ: “Mọi người xung quanh nhắc nhở tôi bên cạnh Thành Long có rất nhiều phụ nữ, nhưng tôi tin rằng, khi quen nhau lâu hơn, anh ấy sẽ hiểu tôi là người như thế nào, nhìn thấy điểm khác biệt giữa tôi và những người phụ nữ khác”.

Sau quãng thời gian hẹn hò bí mật, Phụng Kiều mang thai. Lúc biết tin, Thành Long động viên cô giữ lại đứa trẻ. Từ đó, cô mở họp báo và tuyên bố rút khỏi làng giải trí.

Vì tình yêu, cô chẳng ngại việc từ bỏ con đường diễn xuất đang rộng mở để trở thành người phụ nữ đứng sau Thành Long.

Lâm Phụng Kiều: Từ 'Ảnh hậu Kim Mã' đến người vợ đầy bản lĩnh

“Khi lấy tôi Thành Long đã 27 tuổi nhưng vẫn rất ham chơi. Với anh ấy, bạn bè luôn là số một. Ngày nào anh cũng rất muộn mới về nhà. Ở nhà ngoài tôi và con trai, chỉ có người lái xe và người giúp việc, chẳng có ai để trò chuyện cả. Yêu anh ấy là một chuyện đẹp đẽ nhưng cũng vô cùng khổ sở”, mỹ nhân họ Lâm giãi bày.

Tuy nhiên, cô luôn cảm thông với công việc bận rộn của Thành Long, chưa một lời than phiền, ngay cả quãng thời gian mang thai khi ngôi sao Túy quyền không thường xuyên ở bên.

Sau khi con trai đầu lòng Tổ Danh ra đời, Thành Long – Phụng Kiều chỉ tổ chức lễ cưới đơn giản, trong một quán cafe nhỏ. Cô cũng chẳng đòi hỏi sự cầu kỳ, dù khi đó, Thành Long đã là ngôi sao võ thuật hàng đầu Cbiz.

Hạnh phúc đến từ sự bao dung, vị tha

Kết hôn xong, cô hiểu rằng giữa cô và Thành Long phải có một người lựa chọn hy sinh để giữ gìn hạnh phúc của gia đình. Và Lâm Phụng Kiều quyết định lùi bước về sau để Thành Long tỏa sáng.

Sau hơn 30 năm chung sống, Lâm Phụng Kiều luôn là “cái bóng” âm thầm sau hào quang của chồng. Cô là người vợ bản lĩnh, bao dung, luôn ủng hộ và đặt niềm tin tuyệt đối vào bạn đời.

Từ chuyện những bóng hồng vây quanh Thành Long, đến chuyện anh có con rơi… Lâm Phụng Kiều vẫn chấp nhận. Trả lời phóng viên về việc chấp nhận hơn 30 năm lặng lẽ bên cạnh chồng với bao tổn thương như vậy. Phụng Kiều chỉ cười mà nói rằng: “Hạnh phúc của chúng tôi được nuôi dưỡng từ những tổn thương”.

Lâm Phụng Kiều: Từ 'Ảnh hậu Kim Mã' đến người vợ đầy bản lĩnh
Lâm Phụng Kiều luôn bản lĩnh và bao dung trước mọi thị phi xung quanh chồng. Cô đã dùng sự chân thành, nhẫn nại để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Trong tự truyện của mình, Thành Long tâm sự: “Khi còn trẻ tôi sống quá ích kỷ, không biết cân nhắc đến những người khác nữa. Có được ngày hôm nay là nỗ lực của cô ấy, tôi vì thế càng tôn trọng vợ hơn. Lâm Phụng Kiều có vị trí không thể thay thế được đối với tôi'”.

Thành Long thừa nhận hôn nhân của anh không hoàn hảo, anh chưa bao giờ là một người chồng tốt, nhưng vợ anh thực sự tuyệt vời. Anh nói: “Chớp mắt một cái, thời gian trôi qua. Có những cặp từng yêu giờ đã chia tay, còn chúng tôi, vẫn ở cạnh nhau, là chồng, là vợ, cùng nhau nắm tay bước đến hiện tại. Tôi bận tâm ít, cô ấy quan tâm nhiều. Cuộc đời này, có thể gặp được cô ấy là may mắn lớn nhất của tôi”.

Hạ Nguyên