Từ 2 con cá trê bạch tạng, một ngư dân ở Cần Thơ đã lai tạo và nhân giống thành một đàn cá trê màu hồng phấn lạ mắt có giá lên đến cả tỷ đồng.

Theo Vietnamnet, người sở hữu gần nghìn con cá trê màu hồng là ông Lý Văn Bon, còn gọi là Bảy Bon, ở Cồn Sơn, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ.

Ông Bảy Bon được mọi người gọi là “thuỷ quái” sông Hậu bởi ngoài tài bơi lội giỏi ông còn sở hữu nhiều loại cá thuộc dạng quý hiếm như cá hồng vĩ đặc, cá cọp, cá trà sóc…

Theo anh Lý Hậu (con trai ông Bảy Bon), cách đây hơn 2 năm, gia đình anh mua được hai cặp cá trê bạch tạng. Khi đó, thấy cặp cá trê bạch tạng rất lạ nên gia đình anh đã lai tạo và nhân giống chúng. Sau nhiều lần thất bại, đến nay gia đình anh đã lai tạo thành công gần nghìn con cá trê với màu hồng đẹp mắt.

Kiếm tiền tỷ nhờ nuôi đàn cá trê đột biến gen kỳ lạ
Đàn cá trê hồng có giá cả tỷ đồng của ngư dân Cần Thơ. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngoài ra, anh Hậu còn cho biết thêm điểm đặc biệt của đàn cá này là màu sắc của chúng sẽ thay đổi theo nhiệt độ. Sáng sớm đàn cá trễ có màu hồng đậm, đến buổi trưa và chiều thì bắt đầu nhạt dần.

Mỗi con cá trê hồng có trọng lượng từ 0,5-3kg/con. Theo anh Hậu, loại cá này tuy lai tạo và đột biến gen nhưng lại rất dễ nuôi, ít tốn công chăm sóc.

Kiếm tiền tỷ nhờ nuôi đàn cá trê đột biến gen kỳ lạ
Điểm đặc biệt của đàn cá này là màu sắc của chúng sẽ thay đổi theo nhiệt độ. (Ảnh: Vietnamnet)

Gần đây, du lịch ở Cồn Sơn rất phát triển nên gia đình anh Hậu kết hợp với nhiều bà con ở đây làm du lịch sinh thái. Bình quân, bè cá của anh đón khoảng 10 đoàn khách tham quan (khoảng 100 người/ngày). Riêng thứ Bảy, Chủ nhật lượng khách cao gấp đôi.

Mỗi khách lên tham quan gia đình anh Hậu thu 10.000 đồng. Như vậy, chỉ riêng tiền thu về từ khách du lịch cũng lên đến vài triệu một ngày.

Kiếm tiền tỷ nhờ nuôi đàn cá trê đột biến gen kỳ lạ
Anh Hậu bên cạnh con cá trê hồng. (Ảnh: Vietnamnet)

Bên cạnh đó, nhiều du khách còn tỏ ra rất thích thú với đàn cá trê hồng và ngỏ ý muốn mua với giá cả triệu đồng/con.

Anh Lê Trung Tín – Chi hội trưởng Hội Nông dân khu vực 1 (khu vực Cồn Sơn) – cũng đang nuôi một đàn cá trê hồng.

Chia sẻ trên Dân Việt, anh Tín cho biết, đàn cá trê này ngoài việc sinh trưởng phát triển bình thường, chúng còn một đặc tính khá đặc biệt là rất tinh khôn. Chính sự độc lạ này mà nhiều người đồng ý trả hàng triệu đồng cho mỗi con cá trê hồng.

Kiếm tiền tỷ nhờ nuôi đàn cá trê đột biến gen kỳ lạ
Anh Tín cho biết cá trê hồng rất dễ nuôi và đặc biệt tinh khôn. (Ảnh: Dân Việt)

Theo khảo sát của phóng viên, khu vực đồng bằng sông Cửu Long có rất nhiều người nuôi cá trê. Tuy nhiên, loại cá trê màu hồng phấn vẫn khá hiếm. Một số chuyên gia nhận định nhiều khả năng những con cá trê này bị đột biến gen trong quá trình sinh trưởng và không phải là dạng sinh vật lạ ngoại lai.

Nguyễn Trang