Chiều 23/7, công an tỉnh Gia Lai đã khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Hà (thường gọi Nga “Vọc”) để làm rõ hành vi tra tấn dã man người làm thuê.

Theo Vietnamnet, chiều 23/7, cơ quan chức năng dẫn giải Nga về nơi tạm trú để thực nghiệm hiện trường. Căn nhà khám xét là nơi Nga thuê và sử dụng từ vài năm nay. Sau khi cơ quan chức năng hoàn tất công tác, Nga được đưa lên xe công an và rời đi.

Quá trình khám xét khu nhà trọ được tổ chức nghiêm ngặt, người dân địa phương và phóng viên không được vào bên trong.

kham nha ke tra tan nguoi lam thue nhu thoi trung co o gia lai
Khám xét nơi ở của đối tượng Nga “vọc”. (Ảnh: Vietnamnet)

Một cán bộ tổ dân phố 3 (nơi Nga thuê nhà) cho biết, khoảng tháng 6/2018, có nhận thông tin phản ánh chị Y Nhiêu bị Nga đánh đập và đã trình báo công an phường. Khi đại diện cơ quan này xuống làm việc, Nga đã đưa Y Nhiêu về quê nên các diễn biến tiếp theo không nắm rõ.

Khám nhà kẻ tra tấn người làm thuê 'như thời trung cổ' ở Gia Lai
Nga “vọc” khóc, cười tại trung tâm cai nghiện và phủ nhận việc đánh đập người làm thuê. (Ảnh: Vietnamnet)

Người dân lân cận cho biết trên báo Giao Thông, từ khi báo chí viết về vụ việc, ở khu nhà này ít người qua lại, cửa đóng im ỉm. Một số người bên trong cũng không còn qua lại thường xuyên.

Trước đó, Y Nhiêu, 23 tuổi trú tại Đăk Glei (Kon Tum) trình báo công an việc bị người phụ nữ tên Nga (Hà) đánh đập dã man khi đang làm việc tại tổ 3, P. Thống Nhất, TP. Pleiku.

Y Nhiêu tố trong thời gian dài đã bị Hà dùng dao, kéo, bàn là nóng, sắt nung đỏ gí vào cơ thể. Trên người chị Y Nhiêu còn rất nhiều vết thương chưa lành và chi chít vết thương đã liền sẹo.

Ngày 10/7, Nhiêu trốn thoát khỏi nơi làm việc và chui vào một chiếc cống để nằm. Đến tối ngày 11/7, Y Nhiêu được một người dân đưa về nhà cho tắm rửa rồi trình báo công an TP. Pleiku.

Bình An