Từ các chứng cứ thu thập, kết quả khám nghiệm pháp y và trích xuất camera giám sát, công an tỉnh Hưng Yên khẳng định 2 nữ sinh tử vong tại xã Hoàn Long tối 19/6 là do tai nạn giao thông.

Khoảng 8h sáng 20/7, cơ quan điều tra tỉnh Hưng Yên đã có kết luận về vụ việc 2 nữ sinh tử nạn xảy ra vào 22h30 đêm 19/6.

Theo Đài PTTH Hưng Yên, kết luận được công bố căn cứ vào tài liệu điều tra đã thu thập, các kết quả khám nghiệm: Hiện trường, dấu vết phương tiện, tử thi, mẫu vật thu giữ được.

Kết luận nguyên nhân 2 nữ sinh tử vong cạnh xe máy ở Hưng Yên
Buổi kết luận về vụ việc 2 nữ sinh tử nạn xảy ra vào 22h30 đêm 19/6. (Ảnh: Đài PTTH Hưng Yên)

Công an Hưng Yên xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của Lê Thị Ngọc (sinh năm 2004, ở Thanh Long, Yên Mỹ) và Nguyễn Thị Trà (sinh năm 2006 ở Hoàn Long, Yên Mỹ) như sau:

Ngọc điều khiển mô tô BKS 36M1-019.15 chở Trà theo hướng Đồng Than đi Yên Phú, khi đến dốc cầu vượt Yên Phú đã va chạm rất mạnh vào dải tôn hộ lan ở lề đường bên trái hướng đi làm 2 em văng khỏi xe, va đập vào dải tôn hộ lan, ngã xuống đường.

Sau đó xe máy tiếp tục di chuyển tự do, va chạm vào thành cầu bên phải làm rơi đèn pha phía trước, đổ nghiêng dựa vào thành cầu.

Theo Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an), Nguyễn Thị Trà và Lê Thị Ngọc chết là do chấn thương ngực, chấn thương sọ, hàm mặt, vỡ rách cuống tim, trên người đa chấn thương, mất máu cấp. Các vết xây xát da, tụ máu là do đập với vật dày. Các vết rách da ở vùng mặt, cổ, ngực do vật có cạnh gây nên.

Ngoài ra, mẫu máu của 2 tử thi có tìm thấy chất ma túy MDMA, Methamphetamin và ethanol có nồng độ vượt ngưỡng cho phép. Trong mẫu máu, phủ tạng và chất chứa trong dạ dầy của cả 2 tử thi không có chất độc.

Công an quyết định không khởi tố vụ án để về việc vi phạm giao thông đường bộ làm 2 người tử vong do em Lê Thị Ngọc điều khiển xe máy gây nên.

Việc 2 nạn nhân sử dụng ma túy và việc Vũ Tuấn Anh giao xe mô tô cho Ngọc điều khiển, lực lượng chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Kết luận nguyên nhân 2 nữ sinh tử vong cạnh xe máy ở Hưng Yên
Hiện trường vụ tử nạn. (ảnh: Báo Pháp Luật Plus)

Trước đó, Báo Giao thông đưa tin, đêm 19/6, tại cầu vượt qua đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thuộc địa phận xã Hoàn Long (huyện Yên Mỹ) có hai nữ sinh bị tử vong, trên người nhiều thương tích.

Kết luận nguyên nhân 2 nữ sinh tử vong cạnh xe máy ở Hưng Yên
Người dân mang quan tài đến trụ sở công an huyện Yên Mỹ, Hưng Yên để làm rõ cái chết của 2 nữ sinh. (Ảnh: Báo Pháp Luật Plus)

Vụ việc được quan tâm do các luồng thông tin không rõ ràng về nguyên nhân có thể là do tai nạn giao thông hoặc án mạng kinh hoàng. Điều này dẫn đến việc gia đình các nạn nhân mang “quan tài diễu phố” gây mất trật tự an ninh và gây ùn tắc giao thông trên nhiều tuyến đường thuộc huyện Yên Mỹ và Văn Lâm.

Thúy Quỳnh