Trong bối cảnh nội bộ tuyển Argentina “rối như canh hẹ” sau các thất bại liên tiếp, cựu danh thủ Maradona muốn trực tiếp tới đại bản doanh để vực dậy tinh thần cho các chiến binh xứ Tango.

Sau thất bại ê chề trước Croatia với tỷ số 0-3, Argentina mới chỉ có 1 điểm sau 2 lượt trận ở World Cup. Đội Á quân năm 2014 hiện đứng bên bờ vực phải rời khỏi giải đấu năm nay sớm nếu không thắng đậm trước Nigeria trong trận cuối.

Huyền thoại Maradona nóng lòng vực lại tinh thần cho Messi và đàn em
Messi mắt đỏ hoe sau thảm trận với tuyển Croatia.

Trong khi Argentina gây thất vọng, đội trưởng Lionel Messi một lần nữa trở thành tâm điểm của truyền thông. Xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng một phần thất bại của đội tuyển cũng là do anh chưa thể hiện xuất sắc…

Tuy nhiên, Maradona đã kiên quyết bày tỏ quan điểm bảo vệ Messi. ”Mọi người đổ lỗi cho Messi, nhưng tôi thấy rằng cậu ấy đã chơi đúng với những gì cậu ấy phải chơi và có thể chơi. Vấn đề là Messi không thể giải quyết những vấn đề liên quan đến đồng đội”, cựu danh thủ khẳng định.

Huyền thoại Maradona nóng lòng vực lại tinh thần cho Messi và đàn em
Maradona thường xuyên có mặt trên khán đài World Cup theo dõi Argentina.
Huyền thoại Maradona nóng lòng vực lại tinh thần cho Messi và đàn em
Cựu danh thủ không nén nổi cảm xúc khi chứng kiến màn thua đậm của Argentina.

Theo Mirror (Anh), sốt ruột với các hậu bối của mình, Diego Maradona đã yêu cầu được tới nơi đóng quân của đội tuyển quốc gia Argentina với mong muốn xoa dịu và chữa lành những rạn nứt, lục đục trong nội bộ thầy trò HLV Sampaoli.

Cựu ngôi sao bóng đá chia sẻ: “Tôi đã thi đấu bằng cả những gì mình có bất cứ khi nào tôi khoác lên mình màu áo Argentina. Những huyền thoại như Simeone, Redondo, Ruggeri, Canniggia, Filol, Luque và Gallego cũng làm chính xác như vậy”.

“Cậu bé vàng” một thời cũng nhấn mạnh: “Tôi muốn trò chuyện trực tiếp với các tuyển thủ để cho họ hiểu hết ý nghĩa khi mặc lên người chiếc áo này”.

Huyền thoại Maradona nóng lòng vực lại tinh thần cho Messi và đàn em
Với kết quả của hai lượt trận không mong muốn, hiện tinh thần các cầu thủ Argentina gần như hoàn toàn suy sụp. (Ảnh: AP).

Hạ Nguyên