52 xe bán tải cùng 104 vận động viên trên khắp cả nước đã có 2 ngày thi đấu căng thẳng, với nhiều thử thách như lội nước, lội bùn, vượt dốc, vượt hố tại giải ô tô địa hình ở Quảng Ninh.

Giải đua xe ôtô địa hình năm du lịch quốc gia 2018, King of Pickup (KOP) 2018 diễn ra trong hai ngày 15 và 16/12 tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), theo VnExpress.

Đây là giải đua được câu lạc bộ thể thao xe ôtô bán tải địa hình PVC phối hợp cùng CLB Offroad Hà Nội và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ninh tổ chức. Tổng giải thưởng cho bốn hạng mục thi đấu năm nay lên tới gần 250 triệu đồng.

Theo báo Zing, năm nay, KOP có sự góp mặt của 104 vận động viên với 52 đội đua đến từ ba miền đất nước sẽ tranh tài ở 4 hạng: Bán tải 4×4 nguyên bản; Bán tải 4×2 nguyên bản; Bán tải 4×4 cơ bản; Bán tải 4×4 nâng cấp.

Các đội đua sẽ tranh tài ở 9 đường thi khác nhau, từ SS1 tới SS9 trong khu vực đảo Tuần Châu – Hạ Long.

 

Theo Ban tổ chức, 9 đường thi của KOP 2018 được thiết kế hoàn toàn khác nhau.

Theo mỗi đường thi sẽ có trọng tâm hướng tới việc thể hiện những thế mạnh khác nhau của những chiếc xe đua như tốc độ, khả năng leo trèo, khả năng lội nước, khả năng vượt qua hố bùn, khả năng phân bố lực kéo…

 

Trong 2 ngày thi đấu, các xe bán tải đã phải vượt qua những đường đua hết sức khó khăn như lội nước đến ngang xe.

Nếu không khéo léo, ống xả có thể bị ngập, bánh lún sâu trong bùn, tài xế chỉ còn cách bỏ cuộc.

Mỗi đội lái có 2 người, một lái chính và một lái phụ. Trong các đoạn khó, phụ xe phải nhảy xuống đẩy xe, bắc cầu

Tại đường thi SS6 có độ khó cao. Phần lớn số đội thi không vượt qua hạng mục này do không đủ thời gian và phải nhờ đến cứu hộ.

Có những đoạn, ban tổ chức tạo ra những đoạn rãnh sâu khiến xe bị chạm gầm, bánh trước treo lơ lửng.

Hầu hết xe đều phải nhờ tới sự hỗ trợ của máy xúc để vượt qua đoạn đường này. 

(Ảnh: Zing)

Thanh Thanh (tổng hợp)