Cộng đồng mạng đang bàn tán xôn xao về thông tin một post Facebook của thủ môn Bùi Tiến Dũng có giá hơn 50 triệu đồng.

Theo đó, một công ty truyền thông vừa công bố bảng báo giá liên quan đến việc khai thác hình ảnh của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Bảng báo giá này “chào” một post quảng cáo trên Facebook cá nhân của thủ môn Bùi Tiến Dũng với giá 2.500USD (khoảng 57 triệu đồng), một lần livestream 1 tiếng với giá 5.000USD (khoảng 113 triệu đồng). Mức giá này khiến nhiều người trầm trồ vì không ngờ rằng chỉ viết mấy chữ trên Facebook lại có thể kiếm được nhiều tiền như thế.

Tuy nhiên, trên thực tế, người nổi tiếng vẫn thường xuyên kiếm tiền theo cách này. Ở thời đại bùng nổ của mạng xã hội, việc các nhãn hàng thuê người nổi tiếng sử dụng Facebook cá nhân như một công cụ để quảng cáo đã trở nên quá phổ biến.

Theo một thống kê của Captive8, những người có khoảng 3-7 triệu người theo dõi có thể thu bình quân 187.500USD cho mỗi bài đăng trên YouTube, 93.750USD cho mỗi bài đăng trên Facebook và 75.000USD cho mỗi bài đăng trên Instagram.

Hiện nay, Facebook thật của thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có 2,7 triệu người theo dõi. Nếu so với mức giá quảng cáo trung bình mà Captive8 đưa ra thì 2.500USD/post vẫn còn khá thấp.

Hơn 50 triệu một post Facebook Bùi Tiến Dũng, mức giá đó cao hay thấp?
Facebook của thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có 2,7 triệu người theo dõi.

Được biết, những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất từ quảng cáo trên mạng xã hội hiện nay là Beyoncé. Nữ ca sĩ này có thể được trả 1 triệu USD/post.

Dưới đây là bảng nghiên cứu mức giá quảng cáo trung bình trên 6 mạng xã hội phổ biến nhât hiện nay mà Captive8 đưa ra dựa trên lượng người theo dõi.

Hơn 50 triệu một post Facebook Bùi Tiến Dũng, mức giá đó cao hay thấp?
Báo giá quảng cáo trên Facebook của thủ môn Bùi Tiến Dũng được cư dân mạng bàn tán xôn xao gần đây vẫn chưa là gì so với nghiên cứu này.

Việt Đức