Hình ảnh học sinh phải leo cầu thang tre cao chót vót để lên cầu vượt sông đến trường ở xã Văn Luông, Tân Sơn, Phú Thọ vừa được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người xem phải dựng tóc gáy.

Sau vụ sập mố cầu từ tháng 7/2018, đến nay học sinh xã Văn Luông vẫn phải leo cầu thang lên cầu vượt sông đến lớp rất nguy hiểm. Nhiều người lo lắng cho an toàn của các em học sinh khi phía dưới cầu thang là sỏi đá, sắt thép ngổn ngang.

Clip đăng tải trên face khiến nhiều người xem thót tim. (Ảnh trong clip)

Tài khoản Mai Rừng viết: “Sao nguy hiểm thế kia mà người lớn cũng coi bình thường, mạng người đơn giản vậy sao trời”.

Bạn Nguyễn Tình bình luận: Thôi học thế thì nghỉ ở nhà cho lành”.

Tài khoản Bà Ngoại Mít cũng đồng cảm:Thật tội nghiệp cho các con chỉ vì đi tìm cái chữ”

Liên quan đến sự việc trên, ông Sản, Phó chủ tịch HĐND xã Văn Luông chia sẻ trên Báo Giao Thông: “Có tình trạng sạt một bên mố của cây cầu treo trên địa bàn xã. Sự việc này xảy ra từ tháng 7/2018, do ảnh hưởng của cơn bão Sơn Tinh. Sự việc này đã được báo cáo lên tỉnh và đã nhận được chỉ đạo sẽ sửa chữa để kịp phục vụ học sinh đi học nhưng đến nay vẫn chưa bố trí được kinh phí để sửa chữa”.

Cũng theo ông Sản, việc sạt lở này ảnh hưởng đến đời sống của người dân nơi đây bởi cây cầu này vốn là con đường ngắn nhất nối các khu dân cư của xã vốn bị phân đôi bởi con sông này. Một lượng không nhỏ học sinh muốn đến trường phải vượt sông.

Hình ảnh em học sinh phải leo thang lên cầu. (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi cây cầu treo Bến Gạo này sập mố cầu, xã đã cấm toàn bộ hoạt động qua lại trên cầu. Hiện trên địa bàn xã có hai cây cầu, nên điều chuyển giao thông sang cây cầu Minh Đài, cách đó chừng 4-5km. Tuy nhiên, có lẽ đây là cây cầu gần nhất, phía bên kia cầu là trường học nên số ít gia đình vẫn mạo hiểm tự ý cho con vượt sông bằng cách leo thang lên cầu.

Ông Sản cũng chia sẻ, xã cũng mong muốn cây cầu treo này sớm được sửa chữa để bà con của xã thuận tiện giao thương, học sinh đi học đỡ vất vả, nguy hiểm.

Tổng hợp