Phát biểu sau trận thua Việt Nam ở loạt sút 11 m ở vòng 1/8 Asian Cup 2019, HLV Vital Borkelmans thừa nhận Việt Nam thắng xứng đáng.

Phát biểu sau trận đấu ở vòng 1/8 Asian Cup 2019 diễn ra tối 20/1, HLV Vital Borkelmans của tuyển Jordan thừa nhận, tuyển Việt Nam là đội mạnh hơn. HLV trưởng tuyển Jordan cho biết: “Hiệp một chúng tôi đá tốt, có nhiều cơ hội và lẽ ra đã ghi được 2 bàn. Sang hiệp hai, tôi đã nói với cầu thủ rằng cần phải cẩn trọng hơn trong 20 phút đầu nhưng vẫn không được. Sau bàn thua, cầu thủ Jordan đã chơi với chút sợ hãi và đã mắc một số sai lầm”, .

“Tôi đã nói rằng các bạn rằng hãy tập trung vào, hiệp hai họ sẽ chơi nhanh đấy. Vậy mà điều đó vẫn xảy ra. Bóng đá mà. Hiệp một chúng tôi tốt nhưng 15 phút đầu hiệp hai thì tệ. Họ chơi tốt, đứng vị trí tốt và có bàn thắng. Tôi nghĩ vấn đề thể lực không tạo ra sự khác biệt”, ông Borkelmans thừa nhận, theo Zing.

Việt Nam chơi trên cơ Jordan trong suốt hiệp hai. (Ảnh: Minh Chiến)

HLV Vital Borkelmans cho biết Jordan không hề đánh giá thấp Việt Nam. “Các cầu thủ của tôi tập luyện tốt và rất tập trung cho trận đấu. Không thể tin nổi, chúng tôi đã nhắc nhau nhưng chuyện không nên xảy ra mà nó vẫn xảy ra. Jordan không có nhiều cơ hội ở hiệp hai. Khi họ có bàn thắng, chúng tôi mất sự tự tin và thua. Tôi đã cố gắng thay đổi tình hình bằng cách thay người nhưng không thể. Bóng đá là thế!”, ông nói.

Trả lời cho câu hỏi “Ông ấn tượng với cầu thủ nào của Việt Nam không?”, HLV Vital Borkelmans cho Tuổi Trẻ biết: “Đội tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ tên giống nhau nên tôi không nhớ lắm. Nhưng các cầu thủ này nhỏ con và kỹ thuật. Khi thi đấu với Việt Nam, chúng tôi chợt nhận ra rằng họ có thể lực rất tốt, rất kỹ thuật, mỗi cá nhân đều có thể tạo nên sự đột biến. Vì vậy, chúng tôi không trông chờ một cá nhân thay đổi cục diện mà chờ cả đội. Dù sao thì chúng tôi đã thua. Đội tuyển Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng và đi tiếp”.

Đội tuyển Việt Nam chơi trận đấu hay nhất từ đầu giải. (Ảnh: VTC News)

Hoà 1-1 sau 120 phút và đánh bại Jordan 4-2 trong loạt luân lưu 11 m cân não. Tuyển Việt Nam đã lập nên kỳ tích khi lần thứ hai lọt vào vòng tứ kết Asian Cup sau 12 năm chờ đợi.

videoinfo__video3.dkn.tv||6241c2a61__

Ad will display in 09 seconds

Kết quả Việt Nam 1-1 Jordan- Thắng penalty 4-2, Việt Nam vào tứ kết

Lần thứ hai trong lịch sử Asian Cup, ĐT Việt Nam giành quyền vào tứ kết Asian Cup. Khác với lần đầu tiên năm 2007, khi vượt qua vòng bảng ở giải đấu với vai trò đồng chủ nhà, chiến thắng này đã chứng tỏ tâm thế, bản lĩnh của bóng đá Việt Nam. (Xem thêm)

Thế Tam (tổng hợp)