Huấn luyện viên tuyển Hàn Quốc Shin Tae-yong thừa nhận buồn vui lẫn lộn sau trận thắng 2-0 trước “Cỗ xe tăng” Đức ở lượt đấu cuối bảng F.

Tối 27/6 (giờ Việt Nam), tuyển Hàn Quốc đã tạo ra cú sốc lớn nhất trong lịch sử giải đấu World Cup 2018 sau khi giành chiến thắng trước Đức.

HLV Shin Tae-yong chia sẻ sau trận đấu: “Tôi cảm thấy tuyệt vời nhưng cũng có một chút trống rỗng. Tâm trạng của tôi có phần mâu thuẫn”, theo Reuters.

“Hôm 26/6, chúng tôi nói với nhau là đội chỉ có 1% cơ hội đi tiếp nên tôi nói với các cầu thủ rằng trận đấu này là nỗ lực sau cùng với họ. Tôi nói họ phải chiến đấu đến giây phút cuối cùng”, ông Shin Tae-yong nói.

“Đức là đội đương kim vô địch và đứng số một trên bảng xếp hạng của FIFA. Vì vậy, tôi đã nghĩ về những sai lầm họ có thể mắc phải, bởi vì họ chắc chắn nghĩ sẽ đánh bại chúng tôi. Đó cũng là suy nghĩ của mọi người”. HLV tuyển Hàn Quốc nói. “Tôi nghĩ chúng tôi có thể sử dụng điều này như một chiến thuật để lật ngược dự đoán của mọi người và kết quả chung cuộc là đáp án cho những tính toán của chúng tôi”.

HLV Hàn Quốc cảm xúc lẫn lộn sau chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Đức
Thủ thành Cho Hyun-woo được bầu là cầu thủ hay nhất trận. (Ảnh: Reuters)

Thủ thành Cho Hyun-woo, người được bầu là cầu thủ hay nhất trận, cho rằng anh đã có một trận đấu hay nhất sự nghiệp. Anh Cho nói: “Tôi chưa từng có một trận đấu hoàn hảo thế này. Những đồng đội khác đã giúp đỡ tôi. Tất cả cầu thủ Hàn Quốc và HLV đều chiến đấu vì người dân Hàn Quốc”.

HLV Hàn Quốc cảm xúc lẫn lộn sau chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Đức
Niềm hạnh phúc vỡ òa của CĐV Hàn Quốc sau khi tuyển quốc gia chiến thắng Đức. (Ảnh: AFP)

HLV Shin Tae-yong nói: “Chúng tôi không được vào đến trận chung kết 16, nhưng chúng tôi đã cố gắng để đánh bại nhà vô địch thế giới”.

Trong khi đó, báo chí Đức đồng loạt cho rằng việc đội tuyển quốc gia bị loại ngay ở vòng bảng là “nỗi nhục” lớn nhất trong lịch sử World Cup, theo Reuters.

Hàng chục nghìn người hâm mộ Đức sững sờ, bật khóc sau thất bại trước Hàn Quốc. “Họ đã không chơi tốt ngay từ đầu. Đội bóng của chúng tôi thậm chí chẳng chiến đấu. Đó là một trận đấu tệ hại”, một CĐV nói.

HLV Hàn Quốc cảm xúc lẫn lộn sau chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Đức
CĐV Đức thất vọng, bật khóc sau trận thua 0-2 trước Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

Đây có lẽ là cú sốc khủng khiếp lớn nhất trong lịch sử. Lần đầu tiên sau 80 năm Đức bị loại sớm từ vòng bảng World Cup, thậm chí Đức còn xếp bét bảng với 2 trận thua và 1 trận thắng.

HLV Joachim Loew cũng bị người hâm mộ và báo giới chỉ trích. Theo The Sun, “Các cầu thủ và người hâm mộ của đội tuyển Đức đã ngập trong nước mắt sau nỗi ô nhục lớn nhất lịch sử bóng đá của họ”.

An Yên