Giấc mơ vô địch của đội tuyển Anh tan vỡ. Tuy tiếc nuối nhưng HLV Southgate vẫn tự hào về các học trò của mình trước phản ứng nhiều chiều từ người hâm mộ.

Sớm tạo lợi thế cực lớn khi Trippier có cú đá phạt xuất sắc mở tỷ số cho tuyển Anh ngay từ phút thứ 5, song rốt cục Tam Sư vẫn để đối thủ ngược dòng ở hiệp phụ. Thất bại cay đắng khiến giấc mơ lần thứ 2 lên ngôi World Cup của bóng đá Anh tan thành mây khói sau 52 năm.

Sau trận đấu, có thất vọng và buồn bã nhưng HLV Southgate vẫn tự hào về những gì các học trò đã thể hiện trong suốt chặng đường World Cup 2018. “Việc lọt vào bán kết World Cup là kết quả đáng tự hào với toàn đội. Thú thật, cách đây 18 tháng, không nhiều người nghĩ chúng tôi có thể vào tới bán kết.”, thuyền trưởng “Tam sư” chia sẻ.

HLV Anh Southgate: 'Tôi tự hào với màn trình diễn của các học trò'
Dù thua, ông vẫn tự hào về các học trò của mình.

Southgate cũng tỏ ra lạc quan về tương lai của tuyển Anh. “Tôi tự hào về tập thể này, các cầu thủ đã tiến bộ rất nhiều. Tôi nghĩ cách mà CĐV phản ứng với đội tuyển bây giờ so với 2 năm trước đã khác rất nhiều. Điều đó cho thấy người hâm mộ cũng lạc quan vào tương lai của đội tuyển”, HLV bày tỏ.

Đội tuyển Anh sẽ có trận tranh hạng Ba với Bỉ vào 21h00 ngày 14/07 tới đây.

Nguyễn Hiệp