Những ngày qua, nhiều người dân hiếu kỳ đến nhà bà Nguyễn Thị Thơ (trú thôn 10, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để tận thấy con bê có 6 chân.

Theo bà Thơ, khoảng 1 tháng trước con bò cái gia đình nuôi sinh ra con bê này. Sau khi vệ sinh con bê, bà Thơ phát hoảng nhìn thấy con vật có tới 6 chân.

Trên báo Dân Việt, người phụ nữ này cho biết, con bê có 2 chân trước bình thường. Tuy nhiên, chân sau có tới 4 chân, trong đó 3 chân dính vào nhau.

Phần chân thứ 4 mọc thêm 2 chân kỳ lạ. (Ảnh: Dân Việt)

Theo Báo Hà Tĩnh, tính từ lúc ra đời đến nay đã gần một tháng, nhưng chú bê này vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Bà Thơ cho biết: “Cách đây gần 1 tháng, con bò cái có dấu hiệu chuyển dạ. Sau một hồi quan sát tôi thấy có biểu hiện rất khác lạ so với những lần trước đây. Nó nằm vật vã suốt mấy giờ đồng hồ trong chuồng mà vẫn chưa đẻ được. Khi chú bê ra khỏi bụng bò mẹ thì mọi người bất ngờ, sửng sốt phát hiện con bê con có đến 6 chân”.

Đã gần một tháng, nhưng chú bê này vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

“Con bê được sinh ra này là lứa thứ 5, những lứa trước không có vấn đề gì.  Đến nay, sau 1 tháng chăm sóc con vật ăn uống và phát trưởng bình thường. Tuy có 6 chân nhưng con vật chỉ đi lại bằng 3 chân”, bà Thơ cho biết.

Hay tin nhà bà Thơ có con bê 6 chân, nhiều người dân địa phương hiếu kỳ tìm đến để tận thấy con vật.

Hồng Hoa (tổng hợp)

Xem thêm: