Trên đường đi làm, ông Quang thợ xây nhặt được tài sản khoảng 40 triệu đồng và nhiều giấy tờ. Dù gia cảnh rất khó khăn nhưng ông vẫn tìm cách trả lại cho 3 du khách mang quốc tịch Đức, Pháp và Hà Lan.

Theo Tuổi Trẻ Online, vào trưa 2/6, ông Nguyễn Văn Quang (50 tuổi, ở xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã tìm và trao lại tài sản cho 3 du khách mang quốc tịch Đức, Pháp và Hà Lan mà ông vừa nhặt được.

Số tài sản gồm 1 camera, 1 laptop, 1 triệu đồng tiền Việt Nam, nhiều thẻ tín dụng, 3 passport, visa và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Tổng tài sản trị giá gần 40 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Quang trả lại tài sản cho các du khách nước ngoài. (Ảnh: CAND).

Theo báo CAND, vào lúc 13 giờ ngày 1/6, ông Quang đi làm trên đường tỉnh lộ 639 (đoạn thuộc thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ) nhặt được chiếc túi xách nên cầm về nhà kiểm tra. Ông Quang nhờ người cháu gái trong nhà thông báo trên mạng xã hội.

Cùng thời điểm đó, 3 du khách mang quốc tịch Đức, Pháp và Hà Lan trong lúc đi du lịch trên địa bàn xã Mỹ Thọ đánh rơi túi xách nên đến quán cà phê MiA (thôn Xuân Bình, xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ) nhờ giúp đỡ. Chị Nguyễn Thị Thiên Trang (28 tuổi, chủ quán cà phê MiA) thông báo trên mạng xã hội tìm giúp.

Thấy thông tin chị Trang đăng trên Facebook trùng khớp với số tài sản nhặt được nên ông Quang bảo cháu gái liên hệ để trao trả. Trưa 2/6, trước sự chứng kiến của chủ quán cà phê và nhiều người, gia đình ông Quang đã trao trả lại tài sản cho 3 du khách nước ngoài.

Toàn bộ tài sản, giấy tờ được ông Quang trả lại. (Ảnh: CAND).

Theo truyền thông, ông Quang làm nghề thợ xây để nuôi 4 đứa con và một mẹ già 80 tuổi. Hiện gia cảnh ông rất khó khăn nhưng ông không tham của rơi.

Nghĩa cử cao đẹp của ông Quang không chỉ đáng được biểu dương, khen thưởng mà rất đáng trân trọng.

Trước đó, tại huyện Phù Mỹ có 2 người dân nhặt được tài sản có giá trị cao của người nước ngoài và đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Thanh Thanh (tổng hợp)