Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, chiếc điện thoại “siêu phẩm” iPhone X tại Việt Nam đã giảm từ mức trên dưới 50 triệu đồng/chiếc xuống còn chưa đầy 32 triệu đồng/chiếc.

Theo trang tin công nghệ ICT News, chiếc iPhone X trên thị trường xách tay đang được rao bán với giá khoảng 31-33 triệu đồng cho bản 64GB và 34-38 triệu đồng cho bản 256GB.

Với mức giá này, dòng điện thoại mới nhất của hãng Apple đã giảm gần 20 triệu đồng/chiếc so với ngày đầu được xách tay về nước.

Điện thoại iPhone X được mở bán ngày 3/11 tại một số quốc gia như Australia hay Singapore. Ngay trong ngày hôm đó, những chiếc iPhone X xách tay đầu tiên đã về Việt Nam, và một số chiếc máy đầu tiên được bán với giá 48-58 triệu đồng. Đến cuối ngày 3/11, phiên bản bộ nhớ thấp của iPhone X giảm về mức khoảng 40 triệu đồng.

Ngày 5/11, iPhone X tiếp tục giảm giá do nguồn hàng về nhiều hơn. Đến sáng ngày 6/11, nhiều cửa hàng chào bán iPhone X ở mức giá gần 32 triệu đồng cho bản 64GB và gần 35 triệu đồng cho bản cao hơn. Một số nơi khác rao ở mức 34-38 triệu đồng.

Một cửa hàng sáng 6/11 rao bán iPhone X ở mức gần 32 triệu đồng

So với mức giá bán gốc quy ra tiền Việt khoảng 27 triệu đồng và 30 triệu đồng cho hai bản iPhone X, giá bán hiện nay vẫn mang về cho các cửa hàng doanh thu đáng kể.

Một chủ cửa hãng điện thoại di động ở TP.HCM cho biết nguồn máy hiện nay chủ yếu được nhập về từ Singapore, một số ít từ Hồng Kông và Mỹ. Việc nhiều người buôn bán không chuyên tham gia thị trường khiến nguồn hàng đa dạng và kéo giá bán chung về mức hợp lý hơn.

Dự kiến, giá bán iPhone X sẽ còn tiếp tục giảm và về mức ổn định trong vài tuần tới, thậm chí có thể về mức dưới 30 triệu đồng trong những ngày tới.

Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về ngày bán iPhone X chính hãng tại các hệ thống lớn.

Minh Tuệ