Theo cảnh sát Canada, hai nữ du học sinh người Việt Nam là Nguyễn Ngọc Ngân và em họ Nguyễn Thị Diệu Thu (cùng 17 tuổi) mất tích từ ngày 9/11.

Theo Báo Dân Việt, cảnh sát Canada thông tin hai du học sinh trên được nhìn thấy lần cuối cùng khi lên xe bus đi Montreal tại trạm Maritime Bus Depot ở thị xã Moncton vào sáng ngày 9/11.

Sau đó, họ đã lần theo manh mối, để xác định địa điểm của hai cô gái, nhưng đến nay vẫn không tìm thấy. Hai em có thể đang tiến về phía khu vực Toronto.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, Ngân cao khoảng 1,57 m, mắt đen, tóc đen và dài. Lần cuối em được trông thấy mặc áo khoác mùa đông dài màu kem, quần dài màu đen và mang đôi giày thể thao trắng có dán decal ở hai bên.

Còn Diệu Thu cao khoảng 1,75 m, cũng mắt đen, tóc đen và dài. Em được nhìn thấy lần cuối mặc chiếc áo khoác mùa đông màu đen và đỏ.

Nguyễn Ngọc Ngân và em họ Nguyễn Thị Diệu Thu lần đầu tiên đến New Brunswick mùa hè năm ngoái thông qua trại hè tiếng Anh của trường McKenzie College. Sau đó, họ tiếp tục học tại trường trung học Moncton vào mùa thu và ở lại với gia đình chủ nhà.

Sau khi có thông tin hai cô gái mất tích, Dale Ritchie, chủ tịch của McKenzie College, cho biết các cô gái đang được an toàn với người thân ở Toronto.

Ông Ritchie cũng xác nhận hai cô gái nằm trong số những sinh viên quốc tế tham gia trại hè trị giá 2.850 USD trong mùa hè năm ngoái do trường đại học tổ chức.

Nhưng theo cảnh sát Sgt. Mario Fortin, cuộc điều tra đang tiếp tục, và các cô gái vẫn bị coi là mất tích.

Cảnh sát thông báo, bất cứ ai có thông tin về hai du học sinh trên, hoặc có thể đã nhìn thấy họ từ ngày 9/11, hãy liên lạc với cảnh sát Canada qua số 506-857-2400.

Đức Huy (Tổng hợp)