Người dân đi lễ phát biện bé gái sơ sinh nặng 2,5 kg đã tử vong trong túi thể thao, có thể do ngạt khí. Người mang đến chùa có thể với ý định nhờ nuôi nhưng tình thế bối rối nên dẫn đến hậu quả thương tâm.

Báo VnExpress đưa tin, khoảng 6h ngày 21/12, trong lúc tới chùa Tượng Sơn, xã Sơn Giang (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đi lễ, bà Lê Thị Hoài phát hiện chiếc túi màu đen đặt trước cổng nên đưa vào bên trong, gọi sư cô và một số người dân đến mở ra thì phát hoảng khi thấy một thi thể bé gái sơ sinh bên trong.

Ông Nguyễn Đức Thắng – cán bộ xã Sơn Giang tiếp nhận trình báo của bà Hoài (trú tại xã Sơn Trà) về việc phát hiện thi thể một bé gái sơ sinh trước cổng chùa trên địa bàn.

Nhận được thông tin, công an xã Sơn Giang đã báo cáo lên các lực lượng chức năng cùng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, truy tìm người đầu tiên đưa thi thể bé gái tới đặt ở cổng chùa để lần ra manh mối.

Lực lượng pháp y khám nghiệm thi thể bé gái. (Ảnh: Vietnamnet)

Ông Phan Văn Chương, Trưởng công an xã Sơn Giang cho biết, bé gái nặng khoảng 2,5 kg, bên cạnh chiếc túi có một ít gạo và muối trắng cùng quần áo trẻ em.

“Thi thể bé gái sơ sinh còn nguyên giây rốn, chỉ khoảng một ngày tuổi. Bé gái tử vong có thể do ngạt khí”, ông Chương nói.

Theo báo Vietnamnet, sau khi công an và pháp y làm thủ tục khám nghiệm, thi thể cháu bé được giao lại cho nhà chùa hỏa táng.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)