Sau gần 2 năm xây xong, cây cầu trị giá 12 tỷ đồng ở huyện ven biển Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vân bỏ không vì thiếu đường dẫn lên cầu.

Câu chuyện hy hữu trên xảy ra tại Dự án nâng cấp đường giao thông liên xã của huyện Lộc Hà đoạn đi qua 3 xã Thạch Châu, Mai Phụ và Hộ Độ của huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), theo Dân Trí.

Dự án trên có chiều dài 3,7km do UBND huyện Lộc Hà làm chủ đầu tư với tổng số vốn 36,8 tỷ đồng từ nguồn vốn JICA và ngân sách tỉnh.

Dự án được dự kiến sau 12 tháng khởi công sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng, tuy nhiên đến nay vẫn còn dang dở. Mặc dù được công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Mỹ Hưng khởi công vào tháng 12/2015.

Người dân đi lại và sản xuất khó khăn. (Ảnh: Dân Việt)

Đặc biệt, hạng mục cầu bắc qua xã Hộ Độ và Mai Phụ được đầu tư hơn 12 tỷ đồng đã hoàn thành gần 2 năm nhưng không thể sử dụng được vì không có đường dẫn.

Gần 2 năm qua, cây cầu nằm chình ình giữa bãi đất trống khiến người dân nơi đây không khỏi xót xa.

Công trình vẫn chưa thể hoàn thành. (Ảnh: Dân Việt)

Anh Nguyễn Văn Hoài ( xã Mai Phụ) chia sẻ với phóng viên báo chí, trước đây đi lại, sản xuất của người dân còn dễ dàng. Giờ cây cầu chắn ngang đường nên rất khó đi lại. Đi xe máy còn được chứ đi xe kéo để kéo lúa thì rất khó khăn.

Nói về vấn đề này, ông Trần Phi Long – Phó Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện Lộc Hà cho biết trên báo Dân Việt: “Dự án bị chậm tiến độ là do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng. Một số đoạn đi qua đất làm muối, đất này giao cho dân nhưng không ai có bìa đỏ. Giờ đền bù theo đất tạm giao người dân không đồng tình. Chúng tôi đã xin ý kiến của tỉnh nhưng tỉnh chưa có ý kiến phản hồi lại vì vậy đang phải chờ”.

Thanh Thanh