Công ty CP Bến xe Hà Nội vừa có kế hoạch tăng cường hơn 3.000 lượt xe để giải toả khách trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Báo Giao thông đưa tin, lịch nghỉ dịp Tết Dương lịch năm nay, cán bộ, công nhân, viên chức sẽ được nghỉ 4 ngày từ ngày 29/12/2018 đến hết ngày 1/1/2019 và dịp Tết Nguyên Đán sẽ kéo dài 9 ngày, từ ngày 2/2/2019 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết ngày 10/2/2019 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

Thông tin từ Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, dự kiến lượng khách qua bến trong thời gian cao điểm sẽ tăng khoảng 30-50% so với ngày thường. Dự kiến, Công ty CP Bến xe Hà Nội sẽ có kế hoạch tăng cường hơn 3.000 lượt xe để giải toả khách trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Theo đó, tại bến Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 130-180% so với ngày thường; dự kiến là 1.120 xe/ngày (tăng 115% so với ngày thường). Trước Tết, khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá. Sau Tết, khách tăng chủ yếu các tuyến đường dài như: TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk, Kom Tum, Đắk Nông…

Theo báo ANTT, tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 150% so với ngày thường, lượt xe dự kiến hơn 1.200 lượt xe/ngày (tăng khoảng 115% so với ngày thường), chủ yếu ở các tuyến: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ...

Tại bến Gia Lâm, dự kiến lượng khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 200% so với ngày thường, dự kiến khoảng 870 lượt xe (tăng 115% so với ngày thường), chủ yếu tập trung ở các tuyến như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang…

Công ty CP Bến xe Hà Nội yêu cầu các đơn vị nếu có tăng giá vé một chiều phải gửi đăng ký giá vé trước ngày 15/1/2019.

Sở GTVT Hà Nội cấp 850 phù xe hiệu xe tăng cường mỗi đợt giải tỏa khách và Công an thành phố hỗ trợ tích cực trong việc phân luồng giao thông trong dịp nghỉ lễ và cho phép xe có phù hiệu xe tăng cường của Sở GTVT Hà Nội được phép đi trong nội thành để đến các bến xe kịp thời giải tỏa khách.

Công ty CP Bến xe Hà Nội yêu cầu các đơn vị nếu có tăng giá vé một chiều phải gửi đăng ký giá vé trước ngày 15/1/2019.

“Chúng tôi sẽ tăng cường công tác kiểm tra việc tăng giá vé, cước lệch của các đơn vị vận tải, ngăn chặn việc thu vé cao hơn giá vé đã đăng ký”, Công ty CP Bến xe Hà Nội yêu cầu.

Thanh Thanh (tổng hợp)