Sự việc vừa xảy ra tại Trường THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội. Một mảng trần lớn trong phòng học lớp 12A12 bất ngờ sập xuống làm ba học sinh nhập viện cấp cứu.

Vào chiều 20/3, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hiệu phó trường THPT Trần Nhân Tông) xác nhận sự việc trên xảy ra chào đầu giờ chiều cùng ngày.

Theo bà Nguyệt, cùng ngày, học sinh lớp 12A12 trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) đang ở trong lớp thì bất ngờ một mảng trần lớp sập xuống.

Ba học sinh bị vữa rơi trúng đầu, được đưa đi cấp cứu, một số học sinh vẫn còn hoảng sợ sau sự cố.

Tại phòng học, khói bụi bay mù mịt, vữa phủ đầy bàn ghế và sách vở. Trên trần, mảng vữa lớn sát chiếc quạt trần gần cuối lớp bị bong ra.

Hình ảnh tại phòng học lớp 12A12 trường THPT Trần Nhân Tông sau vụ sập vữa trần nhà ngày 20/3. (Ảnh: VnExpress).

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên trường THPT Trần Nhân Tông có sự cố về cơ sở vật chất ảnh hưởng đến học sinh, giáo viên trong giờ học.

Trước đó tháng 10/2017, cũng tại phòng học trên, một chiếc đèn và mảng vữa rơi vào bàn giáo viên, may mắn không gây thiệt hại do học sinh được nghỉ.

Trường THPT Trần Nhân Tông bị xuống cấp nghiêm trọng từ năm 2010. Phòng học hai lớp 12A12 và 12A13 thường xuyên bị những mảng vữa trần rơi xuống. Nhà trường đã di chuyển học sinh hai lớp này đến học ở phòng hội đồng để đảm bảo an toàn.

Theo Trí Thức Trẻ, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có biên bản đánh giá nhiều phòng học tại đây không đảm bảo an toàn vì kết cấu công trình tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, tường trụ xuất hiện nhiều vết nứt lớn.

Để hạn chế nguy cơ rơi vữa, một biện pháp tình thế được nhà trường đưa ra là chọc những điểm bị rạn nứt có khả năng rơi lở. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn vẫn chưa thực sự được tuyệt đối.

Sau nhiều lần kiến nghị, tháng 1/2018 trường đã nhận được kinh phí xây mới. Tuy nhiên, đến nay công việc vẫn ở giai đoạn làm thủ tục vì gặp khó khăn khi tìm khu đất đủ xây 20 phòng học và 5 phòng chức năng.

Thanh Thanh