Thấy hai cháu ngoại còn nhỏ thường xuyên bị bố hành hung, bà Phúc (Hà Nội) đã làm đơn gửi tới Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam kêu cứu.

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân ở quận Long Biên (Hà Nội) đã phản ánh đến công an địa phương về việc anh Nguyễn Đức Giáo (đang trọ tại phố Tân Thụy, phường Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội) thường xuyên đánh hai đứa trẻ, theo Zing.

Hai cháu là con của anh Giáo (con gái lớn sinh năm 2004 và cháu nhỏ sinh năm 2008). Hiện anh Giáo đã ly thân và đang nhận nuôi cả hai con.

Theo lời kể của hàng xóm xung quanh, anh Giáo làm công việc kinh doanh. Hàng ngày, người đàn ông này cư xử với hàng xóm luôn đúng mực nhưng lại hà khắc, đối xử tàn nhẫn với hai đứa con.

Cứ vài ngày hai cháu lại bị bố đánh đập vì những lý do rất nhỏ nhặt vào buổi trưa hoặc ban đêm. Khi anh ta đánh con thì chốt cửa để hàng xóm không thể can ngăn“, chị Cầm Thị Xuân, hàng xóm sát vách với anh Giáo kể.

Vào ngày 1/6 vừa qua, con gái lớn bị anh Giáo trói tay, sau đó đánh liên tiếp vào người bằng que sắt do trông em không cẩn thận. Hàng xóm thấy tiếng trẻ gào khóc liền đập cửa can ngăn nhưng ông vẫn tiếp tục đánh đập con.

Đến chiều cùng ngày, hàng xóm thấy những vết thương tím bầm hằn lên người đứa trẻ nên bức xúc trình báo công an.

Ngay trong tối 1/6, anh Giáo rời khỏi xóm trọ. Có người họ hàng đến chuyển đồ đạc và đưa hai đứa trẻ đi luôn. Lãnh đạo phường Phúc Đồng xác nhận anh Giáo và hai đứa trẻ đã về quê nội tại Kinh Môn, Hải Dương.

Công văn của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam gửi UBND phường Phúc Đồng yêu cầu can thiệp vụ việc bạo hành trẻ em. (Ảnh: TT)

Trao đổi với báo chí, bà Cao Thị Dung, Tổ trưởng tổ dân phố số 1 phường Phúc Đồng, cho biết từng gặp gỡ nhắc nhở anh Giáo về hành vi đánh đập con nhỏ.

Mới đây, bà Trần Thị Phúc (70 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội, bà ngoại hai cháu) vừa gửi đơn kêu cứu tới Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và UBND phường Phúc Đồng (quận Long Biên) nhờ can thiệp việc 2 cháu của bà nghi bị bố hành hung.

Bà Phúc gửi kèm theo đơn là những hình ảnh vết thương hằn kín trên lưng người cháu.

Bà Phúc cho biết sẽ kiên trì gõ cửa các cơ quan chức năng vì lo sợ hai cháu ngoại tiếp tục bị bạo hành mà không có ai can thiệp.

Xác nhận sự việc, ông Đặng Trần Phú, Chủ tịch UBND phường Phúc Đồng cho biết phường đã nhận được đơn phản ánh của bà Phúc và công văn của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam. Lãnh đạo phường khẳng định đang làm rõ hành vi của anh Giáo.

Đến chiều 16/6, người vợ cung cấp số điện thoại của anh Giáo cho phóng viên. Khi phóng viên gọi vào số này, người nghe máy tự nhận là em trai anh Giáo.

Tuy nhiên, sau nhiều lần liên lạc, người thân đều từ chối để phóng viên kết nối với anh Giáo và cho biết hiện tình trạng sức khỏe của 2 đứa trẻ đã ổn định.

Thanh Thanh