Mua được 1 quả thận của một người trên mạng với giá 240 triệu đồng, Đồng tìm người mua và thỏa thuận bán với giá 450 triệu đồng. 

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng ngày 14/8, Đại tá Đỗ Đức Cường – Trưởng Công an huyện Thường tín, Tp. Hà Nội cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Quang Đồng (SN 1990; trú tại Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội) và Lê Hồng Hùng (SN 1986; trú tại An Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Trước đó, vào sáng ngày 10/8, Công an huyện Thường Tín nhận được tin báo của người dân về đường dây mua bán thận trên địa bàn huyện Thường Tín. Đến 14h cùng ngày thì hai đối tượng trên bị công an bắt giữ.

Theo báo Tuổi Trẻ, tại cơ quan công an, Đồng khai nhận thông qua mạng xã hội Facebook, đã liên lạc thỏa thuận mua 1 quả thận của người bán với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật.

Sau đó, Đồng tìm người mua thận và thỏa thuận bán 1 quả thận với giá 450 triệu đồng.

Đồng đã đưa những người bán thận đến ở nhà trọ tại huyện Thanh Trì, Hà Nội chờ bán thận rồi phân công Hùng đưa đón, chăm nom người bán thận.

Trừ các chi phí, mỗi trường hợp Đồng được hưởng 45 triệu đồng, Hùng được 10 triệu đồng.

Video xem thêm: ‘Sắc Đẹp Vì Mục Đích Cao Cả’ – Hoa hậu Thế giới Canada lên tiếng vì nạn nhân mổ cướp nội tạng

videoinfo__video3.dkn.tv||365c58271__

Ad will display in 09 seconds