5 ngư dân mắc kẹt trên tàu cá tránh bão số 9 đã được lực lượng chức năng cứu thoát đưa vào bờ an toàn.

Ngày 26/11, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạ hàng hải khu vực 3 (TP.Vũng Tàu) thông tin, đơn vị này dự kiến sẽ bàn giao 5 ngư dân bị mắc kẹt trên tàu cá do bão về cho gia đình chăm sóc, 5 ngư dân này bị mắc kẹt trên tàu cá của mình khi họ liều lĩnh bơi ra để tát nước, cứu ghe ngay trong bão số 9 tại biển Bãi Trước, TP.Vũng Tàu, theo báo Lao Động.


Một trong số 5 ngư dân được chăm sóc y tế sau khi mắc kẹt trên tàu cá tránh trú bão số 9. (Ảnh: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu).

Theo thông tin ban đầu, vào trưa ngày 25/11, 5 ngư dân này bơi ra những ghe của mình đang neo ở Bãi Trước để tát nước, chống chìm ghe, nhưng khi ra đến nơi, họ không thể bơi về bờ vì sóng gió mạnh trở lại. 

Đến 19h tối 25/11, trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận được yêu cầu cứu nạn khẩn cấp từ người nhà của 5 ngư dân.

Theo đó, cả 5 người bị mắc kẹt trên các tàu cá đang neo đậu tránh trú bão số 9. Thời điểm trên, do ảnh hưởng của bão số 9, thời tiết tại khu vực các tàu cá neo đậu có sóng to, gió lớn cấp 8-9 giật trên cấp 10, sóng cao 2-3m gây nguy hiểm cho các ngư dân nói trên.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 413, đang thực hiện ứng trực bão số 9 tại khu vực Sao Mai – Bến Đình, Vũng Tàu, cơ động đến vị trí nơi các tàu cá neo đậu, tiến hành hạ xuồng giải cứu các ngư dân.

Các ngư dân mắc kẹt được cứu trong đêm.

Đến 20h45 ngày 25/11, các ngư dân gặp nạn được cứu đưa lên tàu SAR 413 an toàn. Sau khi được đưa lên tàu, tàu SAR 413 tiến hành chăm sóc y tế ban đầu cho các ngư dân bị nạn.

Theo báo Tin Tức Việt Nam, danh tính 5 ngư dân gặp nạn gồm: Kiều Thành (sinh năm 1962, quê Bình Thuận); Trần Văn Trọng (sinh năm 1975, quê Phú Yên); Lê Minh Tuấn (sinh năm 1984), Trần Văn Cường (sinh năm 1971), Lê Văn Hòa (sinh năm 1991) đều trú ở tỉnh BR-VT.

(Ảnh: báo Lao Động)

Thanh Thanh (t/h)