Sau chuỗi ngày tăng mạnh, giá vàng thế giới hôm nay (4/1) bắt đầu hạ nhiệt và có dấu hiệu giằng co mạnh do áp lực bán chốt lời của các nhà đầu tư.

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay 4/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới được niêm yết ở mức 1.314 USD/ounce, và có dấu hiệu giằng co mạnh sau khi lập đỉnh ngày hôm qua. Trong phiên giao dịch, giá vàng có những lúc xuống mức 1.308 USD/ounce, thấp hơn mức cao nhất hôm qua hơn 10 USD/ounce.

Giá vàng 4/1: hạ nhiệt do áp lực chốt lời
Giá vàng thế giới giằng co mạnh trong phiên giao dịch. (Ảnh: Kitco).

Sở dĩ giá vàng có xu hướng giảm vì nhiều nhà đầu tư có động thái bán chốt lời sau khi vàng lập đỉnh trong nhiều tháng qua. Mặc dù giá vàng có dấu hiệu hạ nhiệt, theo các nhà đầu tư, về lâu dài vàng vẫn có xu hướng tăng giá bởi các yếu tố hỗ trợ giá vàng như chỉ số đồng USD thấp, đà giảm của lợi tức trái phiếu Mỹ vẫn còn tồn tại.

Tuần này thị trường chờ đón nhiều chỉ báo kinh tế quan trọng từ Mỹ, bao gồm cả bảng lương phi nông nghiệp, song các chỉ báo được cho rằng sẽ không tạo ra ảnh hưởng lớn đến thị trường. Theo số liệu của CME Group, hiện thị trường đang dự đoán chỉ có 56% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 2 lần trong năm 2018.

Thị trường vàng trong nước hôm qua tiếp tục giảm khoảng gần 50.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC niêm yết tại Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,500 – 36,700 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Diệu Chi