Theo UBND tỉnh Gia Lai, việc người đàn ông “bí ẩn” cung cấp tin máy bay MH370 rơi ở lòng hồ là “rất nhạy cảm” và cần làm rõ để dư luận biết. Trong khi đó, phía Công ty Quản lý bay Việt Nam cho rằng, thông tin này thiếu cơ sở khoa học.

Chiều nay (7/9) ông Ngô Ngọc Sinh – chánh VP UBND tỉnh Gia Lai cho Báo Giao Thông biết, thông tin một công dân khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370 rơi “rất nhạy cảm”.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương báo cáo về việc một người dân tới Báo Gia Lai Online thông tin ghi được hình ảnh máy bay MH370 rơi trước 16h chiều nay.

Phía lãnh đạo Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) cho rằng, thông tin phát hiện địa điểm máy bay MH370 mà công dân Gia Lai cung cấp thiếu khoa học.

“Anh ta đưa ra vấn đề đó nhưng lại không có bằng chứng cụ thể nào về khoa học để chứng minh máy bay đã bay được đến đấy. Anh ta đưa ra hình ảnh mà bất kỳ ai cũng có thể sửa ảnh và tạo ra được. Bản thân Google cũng không có bình luận gì về hình ảnh này”, vị lãnh đạo này nói.

Trước đó, Báo Gia Lai Online đã đăng tải thông tin một người đàn ông ở Gia Lai khẳng định phát hiện chính xác vị trí máy bay MH370 của Malaysia mất tích và muốn giữ bí mật danh tính.

gia lai yeu cau bao cao nhanh tin phat hien vi tri may bay mh370 roi
Ngày 2/9, chuyên gia người Anh cung cấp hình ảnh nghi máy bay MH370 rơi ở rừng núi Campuchia. (Ảnh: Daily Star)

Theo bài báo này, lúc đó người đàn ông đang làm ăn tại Đắk Nông, tình cờ tìm kiếm thông tin hình ảnh vệ tinh trên mạng bỗng thấy một chiếc máy bay có kích thước giống chiếc máy bay MH370 rơi trong một lòng hồ.

Sau đó, anh đã quay lại hình ảnh và vị trí chiếc máy bay này trên Google Earth. Hiện nay, lòng hồ mực nước dâng cao, không thể quan sát bằng mắt thường nếu đi trên mặt hồ hoặc chụp ảnh qua vệ tinh.

Người đàn ông này còn khẳng định, nếu Chính phủ Malaysia đồng ý thưởng 70 triệu USD, sẽ thuê thợ lặn tìm kiếm từ 2-3 ngày. Nếu không đúng thì hãng hàng không Malaysia cũng không mất gì, toàn bộ chi phí người cung cấp thông tin chịu.

Hoài Phương (Tổng hợp)