Sau một ngày tăng lên mức giá kỷ lục 7.600 USD, giá bitcoin ngày 6/11 đã giảm xuống dưới ngưỡng 7.000 USD.

Sự sụt giảm này bắt đầu vào khoảng 2h sáng (giờ Việt Nam) và đạt mức 6.932,43 USD vào lúc 6h20 sáng. Như vậy, chỉ sau một ngày lập đỉnh mới, giá bitcoin đã lao dốc hơn 600 USD từ khi lập đỉnh và là hơn 400 USD chỉ riêng trong ngày hôm qua, đây là mức sụt giảm lớn nhất trong giá của bitcoin trong hơn một tuần qua.

Số liệu thị trường cho thấy, sự sụt giảm của giá bitcoin trái ngược với sự tăng giá của những đồng tiền điện tử khác. Cụ thể, theo Coin MarketCap, giá của đồng tiền monero đã tăng hơn 13% trong 24h giờ qua, đồng tiền Ethereum tăng 2,5% trong giao dịch ngày hôm qua.

Mức sụt giảm của giá bitcoin không phải là điều ngoài dự đoán bởi trước đó, khi giá bitcoin tăng khủng vượt mức kỷ lục, nhiều chuyên gia đã dự đoán về sự trượt dốc của đồng tiền này.

Bên cạnh đó, trước những quy định siết chặt của chính phủ về việc giao dịch bitcoin, các sàn giao dịch tại Trung Quốc đang thực hiện việc chuyển dần sang thị trường chứng khoán phi tập trung (ICO).

Hai sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc là OKEx và Houbi Pro cho biết sẽ giới thiệu nên tảng giao dịch P2P nhằm hỗ trợ các giao dịch tiền tệ, bao gồm cả đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc, Nền tảng này được coi là giải pháp thay thế cho các nhà đầu tư tiền ảo tại quốc gia này.

Thanh Tùng