Hành động đưa tay lên cằm của Cristiano Ronaldo lúc mừng bàn thắng trong trận đấu với Tây Ban Nha được xem như một thông điệp gửi đến Lionel Messi.

Sau khi đá phạt đền mở tỉ số trước Tay Ban Nha ở phút thứ 8, Cristiano Ronaldo chạy lại một góc sân rồi đưa tay lên vuốt cằm. Hành động mừng bàn thắng lần này của CR7 giống như điệu bộ vuốt râu của một chú dê. Trong tiếng Anh, goat có nghĩa là con dê nhưng cũng là viết tắt của cụm từ greatest of all time – nghĩa là “Hay nhất lịch sử”.

Trước World Cup 2018, hãng thời trang thể thao Adidas phát động một chiến dịch quảng cáo với hình ảnh Messi ôm một chú dê với ngụ ý xưng tụng tiền đạo người Argentina là cầu thủ hay nhất lịch sử.

Theo Goal, chứng kiến pha ăn mừng độc đáo của Ronaldo, một số người đã liên tưởng đến khả năng anh muốn khẳng định rằng: “Tôi mới là người hay nhất lịch sử”.

Ronaldo và Messi chia nhau 10 Quả Bóng Vàng gần nhất và được xem là kình địch trong màu áo hai CLB Real Madrid – Barcelona.

Tại World Cup 2018, sự ganh đua giữa họ một lần nữa là tâm điểm chú ý. Ronaldo đã có hattrick vào lưới Tây Ban Nha rạng sáng nay, đem về 1 điểm quý giá cho Bồ Đào Nha. Đây cũng là trận đấu Ronaldo đối đầu nhiều đồng đội trong màu áo Real Madrid.

Hòa Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha có thể nhắm đến ngôi nhất bảng B tại World Cup 2018 nếu thắng đậm Morocco (20/6) và Iran (25/6).

20h hôm nay 16/6, theo giờ Việt Nam, Messi và đội tuyển Argentina sẽ đá trận ra quân tại bảng D gặp Iceland.

Bình An