Chú cá sấu nước mặn có tên Kojek được một gia đình ở Indonesia nuôi như thú cưng từ khi mới sinh cho đến khi phát phì với cân nặng 200kg.

Câu chuyện xảy ra ở Sempur, tỉnh Tây Java, Indonesia. Gia đình anh Muhammad Irwan dành hơn 20 năm để nuôi béo một con cá sấu nước mặn có tên Kojek, hiện nay nó dài 1,8m và nặng đến 200kg.

Năm 1997, Irwan phát hiện những đứa trẻ đang chơi đùa với một con cá sấu nước mặn mới sinh mà một ngư dân vừa bắt được ở bãi biển Pangandaran, liền cảm thấy rất thích thú bèn mua lại với giá khoảng 1,8 đô la.

Khi đó, nó chỉ dài 25cm, nhưng giờ nó đã rất to lớn và được anh cho ăn từ 1,5-5kg cá mỗi ngày. Anh coi Kojek như một thành viên trong gia đình.

Được nuôi như thú cưng, chăm như 'quý tộc', cá sấu nặng đến 200kg
Kojek được cho ăn từ 1,5-5kg cá mỗi ngày, nó béo múp và nặng đến 200kg.

Irwan chia sẻ: “Lúc còn bé, Kojek khá hung dữ, nó còn cắn ngón tay tôi. Tuy nhiên, nó dần trở nên ngoan ngoãn hơn sau khi tôi đưa về nhà chăm sóc. Dù trông to lớn và dữ tợn nhưng nó lại rất thích gần gũi với con người.

Tôi yêu và rất quan tâm đến Kojek, tôi nghĩ nó cũng coi mình như người cha vậy. Nó là một vật nuôi tốt, chăm sóc nó cũng không quá đặc biệt. Tôi chỉ cần thay nước mỗi tuần một lần, thỉnh thoảng tắm và đánh răng cho nó”.

Được nuôi như thú cưng, chăm như 'quý tộc', cá sấu nặng đến 200kg
Được nuôi như thú cưng, chăm như ‘quý tộc’, cá sấu nặng đến 200kg
Được nuôi như thú cưng, chăm như 'quý tộc', cá sấu nặng đến 200kg
Kojek đã chung sống hòa thuận với gia đình anh Irwan hơn 20 năm nay.
Được nuôi như thú cưng, chăm như 'quý tộc', cá sấu nặng đến 200kg
Kojek được gia đình anh thuần hóa nên cũng không làm hại những hàng xóm xung quanh.

Trong video, Irwan tắm cho con cá sấu ở sân nhà trong khi những đứa trẻ mải mê chơi đùa cách đó chỉ vài mét. Anh khẳng định con cá sấu hoàn toàn thuần hóa và không bao giờ tấn công gia đình mình.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, Kojek trở nên rất nổi tiếng, đến nỗi nhiều người từ Mỹ, Australia hay châu Âu đã đến đây để nhìn tận mắt con cá sấu khổng lồ. Iwan cho biết, thậm chí nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua lại con vật, một trong số họ từng đề nghị mức giá 75.000 đô la.

NguyễnThoa