Còn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng toàn bộ số dưa lưới in chữ Tài – Lộc – Thọ của chàng trai 9X quê Đồng Tháp đã được đặt mua hết.

Theo Dân Việt, anh Trần Thanh Tiền (sinh năm 1992, ngụ tại xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) là người tiên phong trong việc trồng dưa lưới in chữ phục vụ thị trường Tết.

Sau khi tốt nghiệp đại học loại giỏi ngành Công nghệ sinh học, Tiền trúng tuyển đi học tập tại Israel. Kết thúc khóa học kéo dài hơn 11 tháng, Tiền quyết định về quê xây dựng trang trại trồng dưa lưới theo tiêu chuẩn VietGAP. Trong quá trình khởi nghiệp, anh nghĩ ra cách để in chữ được lên trái dưa lưới nhằm nâng cao giá trị sản phẩm của mình.

Anh Tiền cho biết những quả dưa lưới độc đáo trong trang trại có in các chữ như Chúc Mừng Năm Mới, An Khang Thịnh Vượng, Năm Mới Phát Tài, hay Phúc, Lộc, Thọ… trong đó có dạng 1 chữ hoặc 2 chữ trên cùng 1 trái.

Hiện toàn bộ số dưa lưới in chữ phục vụ thị trường Tết Mậu tuất gồm 50 cặp, mỗi trái có trọng lượng 1,3-1,5 kg, đều được các siêu thị, cửa hàng ở vùng Đồng bằng Sông Cửu long đặt mua trước.

Có thể thấy, những loại trái cây có hình thù độc đáo luôn được nhiều người dân “săn lùng” trong dịp Tết để biếu, tặng cho người thân hay bạn bè, đối tác.

Dưa lưới in chữ tài lộc chưa Tết đã 'cháy hàng'
Bưởi hồ lô luôn là mặt hàng “hút khách” do nhiều gia đình ưa chuộng. (Ảnh: Dân trí)

Chia sẻ trên Dân Trí, anh Tuấn, làm việc tại một ngân hàng ở Tp.HCM chia sẻ, cứ gần Tết anh lại đến các điểm chuyên bán hàng “độc” để đặt trái cây. Năm nay, anh Tuấn đã đặt được hai cặp bưởi hồ lô cho gia đình. Theo anh Tuấn, nếu nhanh tay đặt hàng sớm thì sẽ được giá tốt chứ đến sát Tết mới mua thì giá sẽ rất “chát”.

Kết quả khảo sát của Dân trí cho thấy, tại Tp.HCM, giá bưởi hồ lô loại 1 trung bình là là 1,5 triệu đồng/cặp, giá bưởi loại 2 là 1,2 triệu đồng/cặp, giá dưa hấu thỏi vàng là 2,5-3,5 triệu đồng/cặp.

Nguyễn Trang