Gần đây, du khách đặc biệt là trẻ em đã bị ngứa ngáy, nổi mẩn khi xuống tắm tại biển Đà Nẵng. Điều này khiến nhiều người lo lắng khi tới du lịch tại thành phố đáng sống trong thời gian này.

Trong hai ngày 1 và 2/7, hiện tượng người xuống tắm biển tại Đà Nẵng bị nổi mẩn, ngứa ngáy xuất hiện rất nhiều và chưa rõ nguyên nhân.

Trao đổi với VOV, ông Nguyễn Đức Mạnh (người dân phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) cho biết, mấy ngày nay thời tiết ở Đà Nẵng nóng bức, chiều 2/7, sau khi xuống tắm, người ông bị nổi mẩn ngứa rất khó chịu nên vội lên bờ để tắm lại nước ngọt. Người nào ở lại tắm lâu liền bị nổi mẩn đỏ khắp người, đặc biệt là trẻ em.

Trước đây bãi biển này đã có vài lần xảy ra hiện tượng như vậy nhưng không bị nổi mẩn nặng như lần này. “Có thể do sứa hoặc nguồn nước bị vấn đề gì đó”, ông Mạnh cho biết.

Chiều qua (2/7), FB Tran Huu Duc Nhat đã chia sẻ vấn đề trên tại nhóm Quản lý đô thị Đà Nẵng: “Hôm qua cả nhà đi biển thì xuống biển rất ngứa (nhà mình tắm chỗ bãi tắm Phước Mỹ) và khách nào xuống biển lên điều kêu ngứa, con mình về nhà cũng bị hiện tượng nổi các hạt như vậy, kính nhờ bên Sở Tài nguyên Môi trường kiểm tra giùm nguồn nước biển và thông báo giúp nguyên nhân vì sao lại bị hiện tượng trên và cách khắc phục và có những khuyến cáo cho người dân và du khách ạ”.

Du khách tắm biển Đà Nẵng bị nổi mẩn, ngứa ngáy khó chịu
Sau khi đăng tải, status về việc mẩn ngứa do tắm biến cũng nhận được rất nhiều phản hồi tương tự của các du khách, người dân. (Ảnh: Pháp Luật TP. HCM)
Du khách tắm biển Đà Nẵng bị nổi mẩn, ngứa ngáy khó chịu
Tài khoản FB Bình Nguyễn cho biết, làn da mẩn ngứa nghiêm trọng kéo dài sau khi tắm biển tại Đà Nẵng.

Các ngư dân ven biển Đà Nẵng thì nhận định, mùa này biển thường xuất xuất hiện sứa lửa, vì vậy nguyên nhân gây ngứa có thể do động vật này gây ra hoặc cũng có thể do nguồn nước thay đổi.

Du khách tắm biển Đà Nẵng bị nổi mẩn, ngứa ngáy khó chịu
Phụ nữ và trẻ em thường bị ngứa nặng hơn khi xuống tắm biển. (Ảnh: VOV)

Ông Nguyễn Đức Vinh, Đội trưởng Đội cứu hộ Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, tình trạng người dân và du khách xuống tắm biển bị ngứa, mẩn đỏ đã từng xảy ra các năm trước. Nguyên nhân được xác định do sứa biển gây ra.

Tuy nhiên, những ngày qua, khu vực ven bờ biển Đà Nẵng rất ít sứa. Hiện, cơ quan chức năng đang tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng nêu trên.

Như Quỳnh