Những người thợ đã phải đào hơn 250.000 tấn muối để tạo nên Nhà thờ muối Zipaquirá độc đáo ở Colombia. Các căn phòng trong nhà thờ kết nối như một mê cung dưới lòng đất.

Nhà thờ Zipaquirá nằm ở độ sâu gần 180 m dưới lòng đất, có sức chứa tới 10.000 người. Nơi đây được làm hoàn toàn từ muối và là điểm thu hút khách du lịch của Colombia.

Vào năm 1930, những người thợ muối đã tự dựng một phòng thờ nhỏ để cầu nguyện hàng ngày với mong muốn được bình an khi làm việc. Về sau, họ tiến hành mở rộng và đào ra một nhà thờ dưới lòng đất.

doc dao nha tho muoi nam sau duoi long dat voi suc chua 10000 nguoi
Lối vào nhà thờ muối ở Colombia.

Tuy nhiên, chính quyền cho rằng cấu trúc nhà thờ không an toàn, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào nên quyết định đóng cửa năm 1992. Sau khi một công ty vốn nhà nước đầu tư 1 triệu USD vào việc tu sửa, cải tạo, nhà thờ Zipaquirá mới mở cửa trở lại, đón khách du lịch vào thăm quan năm 1995.

doc dao nha tho muoi nam sau duoi long dat voi suc chua 10000 nguoi
Không gian kỳ ảo với ánh đèn đủ màu sắc ở nhà thờ.

Tất cả các phòng trong nhà thờ muối được lắp đặt đèn đầy màu sắc, tạo khung cảnh kỳ ảo. Do diện tích rộng, du khách có cảm giác như lạc vào trong mê cung dưới lòng đất.

Nhiệt độ trong nhà thờ Zipaquirá rất thấp, chỉ ở mức 14 độ C. Vì thế, một quán cafe mang phong cách Colombia được mở ra ngay dưới lòng đất để phục vụ và giúp khách du lịch giữ ấm.

Điểm nhấn độc đáo khác của nhà thờ này là một chiếc "gương nước" khổng lồ, chứa đầy nước muối cô đặc. Bên cạnh đó, một bảo tàng còn được xây dựng trên mặt đất để du khách tìm hiểu thêm về địa chất và nghề mỏ.

doc dao nha tho muoi nam sau duoi long dat voi suc chua 10000 nguoi
Gương nước lớn trong nhà thờ.

Ngày nay, nhà thờ muối là điểm tổ chức đám cưới yêu thích của người dân Colombia.

Nguồn ảnh: Daily mail

(Tổng hợp)