Trên trang web của doanh nghiệp công bố đã sở hữu ngân hàng có hơn 100 năm lịch sử.

Công ty TNHH Tập đoàn Tín Thành xác nhận đã sở hữu Ngân hàng Oakwood State Bank, một trong những ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ với bề dày lịch sử 118 năm. Tuy nhiên, đây là một ngân hàng nhỏ, có trụ sở là một tòa nhà tại Oakwood, Texas. Sau khi thương vụ được hoàn tất, ngân hàng này đã được đổi tên thành Tín Thành Oakwood Bank Corp.

Giấy chứng nhận Tín Thành là chủ sở hữu Tín Thành Oakwood Bank Corp. (Ảnh: VietNamNet)
Theo VietNamNet, thông tin mới nhất trong báo cáo tài chính được ibanknet.com công bố, Oakwood State Bank được thành lập năm 1900. Vào thời điểm báo cáo, Oakwood State Bank có 1 văn phòng và có 21 nhân viên.
Tổng tài sản là hơn 34,8 triệu USD, tổng vốn cổ phần là gần 27 triệu USD, tiền gửi tại ngân hàng là hơn 8 triệu USD… Hiện có thông tin Oakwood State Bank mở thêm chi nhánh tại Dallas.
Gần đây có thông tin Oakwood State Bank mở thêm chi nhánh tại Dallas (Ảnh VietNamNet).

Theo một chuyên gia tài chính, việc mua bán các doanh nghiệp và cả các ngân hàng khá dễ dàng. Trước đó, doanh nhân Phạm Đình Nguyên đã mua thị trấn Buford (thuộc bang Wyoming, Mỹ) với giá 900.000 USD.

“Đại gia” thâu tóm ngân hàng Mỹ lần này là ông Trần Đình Quyền, người hiện là chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tín Thành. Thương vụ giao dịch trên đã được thực hiện vào tháng 9/2016.

Tín Thành Group mua và thuê 100.000 ha đất tại tiểu bang Texas và Florida của Mỹ, tiến đến khai thác 1 triệu ha để trồng cây cao lương ngọt, 3 vụ 1 năm. Doanh nghiệp này cũng đang đề xuất thâu tóm trên 50% cổ phần của một doanh nghiệp lọc dầu trong nước quy mô vài tỷ USD.

Khôi Minh (TH)