Những món đồ trang trí Giáng sinh với giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng như cây thông thật, bộ quả châu cao cấp vẽ tay nhập từ Mỹ hay những mô hình cỗ xe tuần lộc loại “khủng” đang làm cho thị trường đồ trang trí Giáng sinh thềm phần lung linh, đầy màu sắc.

Theo khảo sát của báo Dantri, bên cạnh những mặt hàng trang trí Giáng sinh truyền thống mọi năm như cây thông giả, quả châu nhựa, dây kim tuyến… thì thị trường đồ trang trí Giáng sinh năm nay nổi lên với nhiều món đồ xa xỉ và đắt đỏ.

do trang tri giang sinh dat do van hut khach mua hang
Lô thông tươi nhập từ Đan Mạch. Ảnh Dantri

Cụ thể, trên thị trường xuất hiện những cây thông thật có giá trị từ 1,5 triệu đến hơn 20 triệu đồng/cây.

Đại diện một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu cây thông tươi tại Quận 2, TP.HCM cho biết chỉ sau 4 ngày nhập về, 500 cây thông tươi nhập từ Đan Mạch đã được bán hết.

Không chỉ có cây thông tươi với giá đắt đỏ, thị trường đồ trang trí Giáng sinh còn có sự xuất hiện của những quả châu được làm từ thủy tinh cao cấp, hoa văn trang trí trên quả châu đều được họa sĩ vẽ bằng tay. Giá bán cho mỗi bộ quả châu dao động từ 5-7 triệu đồng. Gấp khoảng hơn 200 lần so với một bộ quả châu bình thường đang bán trên thị trường.

do trang tri giang sinh dat do van hut khach mua hang
Bộ châu thủy tinh với giá khoảng 7 triệu đồng. Ảnh Dantri.

Mặc dù có mức giá khá đắt, nhưng chủ một cửa hàng trang trí Noel tại Quận 8, TP.HCM cho biết nhu cầu săn hàng độc năm nay lên cao nên gần 100 bộ châu nhập về đã được bán hết.

Bên cạnh đó, các mô hình loại “khủng” được làm bằng xốp với giá trên dưới 10 triệu đồng bao gồm hai chú tuần lộc, một cỗ xe tuyết và ông già Noel, cũng được nhiều người săn đón.

Diệu Chi