Ngày 28/2, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Lục (Hà Nam) và 7 cán bộ Kho bạc Nhà nước Nam Định đã bị đình chỉ công tác vì đi lễ đầu Xuân trong giờ hành chính.

Cụ thể, ngày 28/2, Điện lực Hà Nam đã ban hành quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Nghị, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Lục, do ông này có hành vi đi lễ trong giờ hành chính. Ông Nghị sẽ bị đình chỉ công tác từ ngày 1/3 cho tới khi có quyết định của hội đồng kỷ luật, theo Báo Giao thông.

Cũng trong ngày hôm đó, theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nam Định cũng ra quyết định đình chỉ công tác đối với 7 cán bộ Kho bạc gồm giám đốc, 1 phó giám đốc, kế toán trưởng và 4 công chức của cơ quan này vì lý do đi lễ đền Trần trong giờ làm việc, theo Tuổi trẻ.

Đình chỉ công tác 8 cán bộ đi lễ trong giờ hành chính
Đoàn cán bộ, công chức KBNN thành phố Nam Định đi lễ trong giờ hành chính.

Cụ thể, theo nội dung báo cáo của KBNN Nam Định, khoảng 10h sáng ngày 26/2/2018 có 7 cán bộ KBNN thành phố Nam Định đi lễ tại đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định. Sự việc được phát hiện khi bản tin thời sự của Đài truyền hình Việt Nam đưa tin về tình trạng công chức vẫn đi lễ đầu năm trong giờ làm việc dù Thủ tướng đã có công điện số 240/CĐ-TTg về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, theo Người lao động.

Theo công điện số 240/CĐ-TTg, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức không được phép đi lễ hội trong giờ hành chính. Bên cạnh đó, các công chức, viên chức không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ; lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

Ánh Tuyết