Liên quan đến vụ việc cần cẩu cao hàng chục mét gãy đổ, suýt đâm xuống nhà dân tại dự án chung cư Topaz Elite (Tp. HCM), Sở Xây dựng TP.HCM đã đình chỉ thi công dự án để xử lý.

Vào ngày 7/6, đại diện thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đơn vị đã đình chỉ thi công  dự án chung cư Topaz Elite  để xử lý vụ việc, theo VTCnews.

Dự án do Công ty cổ phần thương mại dịch vụ xây dựng kinh doanh nhà Vạn Thái (Vạn Thái Land) làm chủ đầu tư.

Trước đó, vào chiều 5/6, nhiều người dân trên đường Tạ Quang Bửu, phường 4, quận 8 (TP.HCM) nghe tiếng động mạnh từ phía công trình đang thi công, khi chạy ra thì thấy chiếc cần cẩu cao hàng chục mét bị ngã, đè lên công trình.

Một người dân tại khu vực này cho biết trên Infonet, nếu không có phần công trình đỡ thì sự cố rất nguy hiểm. Một số hộ dân có nhà bên phía cần cẩu bị sập đã phải di tản, không dám ngủ trong nhà.

Thế nhưng, là sự việc đã một ngày trôi qua, tại hiện trường chiều 6/6, đơn vị thi công vẫn không tháo dỡ cần cẩu xuống đi, cứ để lơ lửng trên công trình.

Theo phản ánh của người dân, không chỉ riêng việc cần cẩu bị gãy đổ, thời gian qua, khi dự án chung cư Topaz Elite được khởi công đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng chục hộ dân lân cận.

Cụ thể, ngoài việc thi công gây ô nhiễm tiếng ồn, bụi bặm, dự án còn khiến người dân sống trong cảnh nơm nớp lo sợ khi chủ đầu tư không có thực hiện việc rào chắn kỹ càng công trình.

Chiếc cần cẩu cao hàng chục mét đang thi công bỗng gãy đổ, chĩa thẳng xuống nhà dân. (Ảnh: News)

Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên dự án có liên quan đến  Vạn Thái Land  xảy ra sự cố sập cần cẩu. Trước đó, ngày 7/3/2017, dự án Topaz Home nằm trên đường Phan Văn Hớn (quận 12) đang thi công cũng bất ngờ đổ sập đè một xưởng gỗ và ba phòng trọ của người dân. Vụ việc khiến một người dân bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Thanh Thanh