Với hy vọng năm mới gặp nhiều may mắn, tài lộc, nhiều gia đình đã tìm đến dịch vụ thuê người xông đất đầu năm. Những doanh nghiệp, cá nhân cung cấp dịch vụ xông đất cũng vì thế mà tất bật chuẩn bị làm “ông Phúc – Lộc – Thọ” đến chúc Tết gia chủ.

Xông nhà, xông đất là nét văn hóa lâu đời trong những ngày Tết. Người xông đất thường được tính là người đầu tiên bước vào nhà sau thời khắc giao thừa. Trước kia, mọi người thường nhờ họ hàng, láng giềng tới xông đất. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, “phú quý sinh lễ nghĩa”, các dịch vụ cho thuê người xông đất bắt đầu nở rộ.

Dịch vụ xông đất đầu năm vào mùa “hốt” bạc

Gọi điện thoại đến một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xông đất đầu năm trên phố Vọng (Hai Bà Trưng) phóng viên nhận được báo giá, nếu chỉ thuê 3 ông Phúc-Lộc-Thọ thì giá dao động trong khoảng 2,5-3 triệu đồng. Nếu có thêm cả đội múa lân thì giá dịch vụ rơi vào khoảng 5-6 triệu trong khoảng 30 phút.

Anh Trung, Giám đốc một công ty chuyên cung ứng loại hình cho thuê người xông nhà cho biết, những ngày gần Tết, công ty của anh nhận được rất nhiều đơn hàng thuê tới xông đất đầu năm và lì xì cho trẻ nhỏ. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty của anh đã kín lịch từ 30 cho tới hết ngày mùng 6 Tết.

Trong khi đó, chị Yến, chủ một cửa hàng thời trang trên phố Bạch Mai cho biết, để có một năm buôn bán hanh thông, thuận lợi chị đã quyết định xuất hầu bao hơn 5 triệu đồng để thuê dịch vụ xông nhà ngày 1 Tết.

Diệu Chi