Một cặp vợ chồng ở Thanh Hoá sau khi đi bè ra biển cách bờ khoảng 8 hải lý để đánh bắt cá đã gặp nạn. Thi thể người vợ mắc trong lưới đánh cá, còn người chồng vẫn đang mất tích.

Chiều 27/11, ông Lê Trọng Tấn, Trưởng Công an xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc đôi vợ chồng gặp nạn và mất tích trong lúc đi đánh bắt hải sản trên biển. 

Cụ thể, vào rạng sáng cùng ngày, vợ chồng anh Trương Đình Hải (42 tuổi) và Lê Thị Lệ (40 tuổi, thôn Liên Minh, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đi bè ra biển cách bờ khoảng 8 hải lý để đánh bắt cá, theo báo Dân Trí.

Tuy nhiên, đã quá trưa cùng ngày mà không thấy vợ chồng chị Lệ vào bờ, người thân và nhiều ngư dân gọi qua bộ đàm và điện thoại nhưng đều không liên lạc được.

Sau đó, bà con dân chài tổ chức tìm kiếm thì phát hiện bè của anh Hải đang trôi dạt trên biển.

Khi kéo lưới dưới khu vực đánh bắt lên thì tá hỏa phát hiện thi thể chị Lệ bị mắc trong lưới. Mọi người tiếp tục tìm kiếm anh Hải nhưng không thấy. Tính đến 19 giờ cùng ngày mọi tung tích về anh Hải vẫn chưa được tìm thấy.

Theo báo Zing, nhận định của nhiều ngư dân địa phương cho biết, có thể trong quá trình thả lưới xuống biển chị Lệ bị mắc vào lưới và bị kéo xuống nước. Anh Hải nhảy xuống cứu nên cả hai cùng gặp nạn.

Hiện, Công an huyện Hoằng Hóa, Đồn biên phòng Hoằng Trường, chính quyền địa phương và các ngư dân đang tiếp tục tổ chức tìm kiếm anh Trương Đình Hải. Tuy nhiên, do trời tối và biển động nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Thanh Thanh (t/h)