Sau vụ cháy ở chung cư Carina gây hậu quả nghiêm trọng, nhiều người đã trang bị những thiết bị chữa cháy tại nhà để hạn chế rủi ro.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ông Nguyễn Thanh Xuân, sống trong một hẻm nhỏ ở quận 8, một khách hàng đi mua thiết bị phòng chữa cháy ngày 23/3 cho biết, không chỉ ông mà nhiều gia đình khác cùng sống ở đây trước giờ không tự trang bị các thiết bị PCCC tại nhà. Ông nghĩ khi có sự cố lớn xảy ra, lực lượng chức năng, các đội PCCC sẽ đến giúp đỡ người dân, theo Zing.

Cửa hàng kinh doanh dụng cụ PCCC của anh Bùi Quốc Tuấn. (Ảnh: Phúc Minh)

“Nghe tin chung cư trong quận mình sống cháy mà tôi phát sợ. Trước giờ tôi và nhiều người quá chủ quan. Bây giờ tôi mới thấy dù sao, mỗi gia đình cũng nên tự trang bị bình chữa cháy và một số thiết bị khác để an toàn hơn. Tự chữa cháy tại nhà trước khi ngọn lửa bùng ra những nơi khác, không làm thiệt hại cho mình và cho người”, ông cho hay.

Bình chữa cháy dung tích nhỏ dành cho gia đình được bán rất nhiều. (Ảnh: Phúc Minh)

Tuy nhiên, điều người đàn ông gần 50 tuổi này lo lắng chính là các kỹ năng sử dụng bình cứu hỏa và một số thiết bị PCCC khác.

“Tôi hy vọng, sau sự cố này, tôi và bà con được tập huấn PCCC, để ít nhiều cũng phải biết cách thực hiện, lỡ có cháy xảy ra. Chứ các gia đình có đủ hết dụng cụ mà không biết sử dụng thì cũng chịu thua bà hỏa”, ông nói thêm.

Xuân Hòa (TH)