Lực lượng cứu hộ buộc phải đập một mảng tường để lao vào cứu các nạn nhân bị lửa bao vây bên trong căn nhà bị cháy tại phường Thắng Lợi (Pleiku, Gia Lai).

Theo VOV, khoảng 6h30 sáng nay (16/4), căn nhà cấp bốn nằm tại số 154 ngõ 59 đường Âu Cơ, phường Thắng Lợi thành phố Pleiku bỗng nhiên phát hỏa. Khi vụ việc xảy ra, chị Đinh Thị Bích Thủy (sinh năm 1979, giáo viên) cùng hai con là Nguyễn Thị Hà My (sinh năm 2004) và Nguyễn Văn Đồng (sinh năm 2009) đang ngủ trong nhà.

Đập tường giải cứu 3 mẹ con mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy
Lực lượng cứu hộ có mặt kịp thời giải thoát các nạn nhân trong đám cháy (Ảnh: Giao thông).

Khi thấy ngọn lửa bùng lên, người dân đã hô hoán và báo tin cho Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Gia Lai. Sau đó, lực lượng cứu hỏa đã điều 3 xe chữa cháy cùng gần 30 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường, theo Người Lao động.

Đập tường giải cứu 3 mẹ con mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: VOV)

Do căn nhà xây kiên cố, không có lối thoát hiểm và khóa cổng nên lực lượng chức năng rất khó tiếp cận. Cảnh sát cứu hỏa buộc phải phá tường phía bên hông nhà để nhanh chóng cứu người. Sau đó, cả 3 mẹ con chị Thủy được đưa ra ngoài và chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa Khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng bị ngộ độc khói và bỏng nặng.

Sau gần 30 phút dập lửa, khoảng 7h15 phút cùng ngày, vụ cháy đã được khống chế. Căn nhà và nhiều đồ đạc trong phòng bị hư hại hoàn toàn.

Đập tường giải cứu 3 mẹ con mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy
Nhiều đồ đạc hư hỏng bên trong căn nhà. (Ảnh: VOV)

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được tiếp tục và điều tra làm rõ.

Thanh Thanh