Hàng ngàn con chim lạ không biết từ đâu bất ngờ xuất hiện ở đồng lúa làng Nhĩ Thượng (Tỉnh Quảng Trị) khiến người dân địa phương hiếu kỳ kéo nhau đến xem.

Ngày 13/2, hàng trăm con chim lạ bỗng sà xuống cánh đồng thôn Nhĩ Thượng (X. Gio Mỹ, H. Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Nhiều người phỏng đoán đây là loài cò nhạn, theo báo Thanh Niên.

Ông Trần Xuân Lộc, Chủ tịch UBND xã Gio Mỹ, cho biết vào sáng cùng ngày người dân địa phương rất bất ngờ và thích thú khi nhìn thấy một đàn chim lạ xuất hiện trên cánh đồng thuộc thôn Nhĩ Thượng.

(Ảnh: Báo Thanh Niên)

Theo ông Lộc, bản thân ông cũng đến quan sát và cho biết đây là loài chim có cổ dài, màu lông vừa trắng vừa xám, mỗi con chim có trọng lượng từ 2 đến 3 kg, có chân cao, cổ và mỏ dài, mới nhìn rất giống cò nhạn, một loài chim chuyên di cư đến những nơi có môi trường sống tốt tìm kiếm thức ăn.

Cũng theo ông Lộc, đây là lần đầu tiên xuất hiện loài chim này tại địa phương, lại ngay đúng vào đầu năm mới nên người dân địa phương rất hiếu kỳ. “Nhiều người đổ ra đồng xem và quay phim chụp ảnh”, ông Lộc nói.

Do nhiều người hiếu kỳ đến xem nên bầy chim đã bay sang rừng sác của làng Nhĩ Thượng và đang đậu lại trên các ngọn cây, theo báo Nông Nghiệp.

Bầy chim lạ trên đồng Nhĩ Thượng. (Ảnh: Nông Nghiệp)

Chủ tịch UBND huyện Gio Linh Trần Văn Quảng đã về làng Nhĩ Thượng quan sát bầy chim và đề nghị chính quyền địa phương tìm cách bảo vệ an toàn cho bầy chim lạ khi chúng đang trú ngụ.

Chiều cùng ngày, PV Thanh Niên đã liên lạc với ông Lê Thanh Tuyền, Phó phòng Quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên (Cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị). Ông Tuyền cho biết ông chưa nắm được thông tin và sẽ cho kiểm tra ngay.

Thanh Thanh (tổng hợp)