Cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân khiến nước giếng của gia đình bà Khuất Thị Sửu nóng tới 70oC.

Như đã đưa tin, trong khoảng 8 ngày qua, bà Khuất Thị Sửu (thôn 1, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) phản ánh nước giếng của gia đình bà nóng lên bất thường, từ khoảng 60-70oC, kèm theo bốc khói nhất là buổi sáng sớm và buổi trưa, kéo dài liên tục hơn 1 tuần. Giếng nằm trong khuôn viên sân trước của gia đình, được đào từ năm 1973, sâu 15m.

Ngày 20/3, bà Nguyễn Thị Loan – Chủ tịch xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, ngành chức năng đã xác định được nguyên nhân khiến nước giếng của gia đình bà Khuất Thị Sửu ở thôn 1 nóng lên bất thường là do nhiễm điện, theo Người Lao Động.

Trước đó, ngày 16/3, Trung tâm Nghiên cứu và Quan trắc môi trường nông nghiệp miền Trung-Tây Nguyên phối hợp với xã Hòa Thắng lấy mẫu nước giếng của gia đình bà Khuất Thị Sửu và gia đình ông Nguyễn Văn Thuyên (cách nhà bà Sửu 30m) để làm xét nghiệm.

Kết quả, nhiệt độ giếng nước của gia đình bà Sửu cao hơn giếng nước của gia đình ông Thuyên. Tuy nhiên. các chỉ tiêu chất lượng nước của hai gia đình hoàn toàn bình thường theo quy chuẩn cho phép.

Kiểm tra nguồn điện tại gia đình bà Khuất Thị Sửu, chính quyền địa phương phát hiện nguồn điện từ máy bơm nước được gắn dưới giếng của gia đình bà Sửu bị hở khiến nước giếng bị nóng lên.

Chỉ số công tơ điện của gia đình bà Sửu trong 8 ngày từ ngày (7 – 14/3) cũng cao bất thường, tiền điện phát sinh lên đến 1 triệu đồng.

Sau khi kiểm tra khắc phục lại sự cố hở điện, sáng 20/3, bà Khuất Thị Sửu cho biết, nước giếng của gia đình bà đã trở lại bình thường, không còn nóng nữa.

Thế Tam