Nhóm người trên đường chăn bò về nhà thì bất ngờ bị sét đánh. Hậu quả khiến một nạn nhân tử vong, 2 người bị thương nặng.

Sáng 8/5, bà Ngô Lan Anh – Chủ tịch xã Ea Wer (huyện Bôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sét đánh khiến 3 người thương vong, theo Tri Thức Trẻ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 7/5, anh Hoàng Văn Đồng (34 tuổi), ông Nguyễn Ngọc Sửu (52 tuổi), Hoàng Thanh Hiếu (18 tuổi) (đều trú buôn Ea Prí) và ông Lãnh Như Biểu (56 tuổi, cùng trú thôn 6, xã Ea Wer) trên đường đi chăn bò về nhà.

Khi đến suối Ea K’Pam (thuộc buôn Ea Prí, xã Ea Wer) thì nhóm người này bất ngờ bị sét đánh.

Vụ tai nạn khiến anh Đồng tử vong tại chỗ, ông Sửu bị chảy máu tai, ông Biểu bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện huyện Buôn Đôn. Người còn lại không bị thương tích.

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã Ea Wer đã cử người tìm hiểu vụ việc, động viên, hỗ trợ cho những gia đình có người gặp nạn.

Trước đó cũng xảy ra vụ sắt đánh, chiều 6/5, em Nông Văn Dũng (SN 2003, học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong – xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn) và chị H’Nghách Ria (SN 1982, ngụ cùng xã) đi trồng mì thuê cho một hộ dân ở khu vực gần đập tràn thôn 8 (xã Ea Huar) thì bất ngờ bị sét đánh trúng khiến cả 2 người gục tại chỗ.

Gia đình em Nông Văn Dũng có hoàn cảnh khó khăn nên chính quyền đã hỗ trợ chi phí mai táng. (Ảnh: Người Lao Động)

Ngay sau đó, cả hai nạn nhân đã được người dân xung quanh phát hiện đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, em Dũng đã tử vong; chị H’Nghách Ria bị thương nặng.

Do hoàn cảnh gia đình của hai nạn nhân đều có hoàn cảnh khó khăn nên sau khi sự việc xảy ra chính quyền địa phương đã hỗ trợ chi phí mai táng cho gia đình em Dũng, đồng thời vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho nạn nhân bị thương.

Tùng Anh