Đại diện Grab tại Việt Nam cho biết, rất tiếc về sự việc tài xế Lê Nhật Hào, đồng thời sẽ hỗ trợ hết sức cho gia đình đối tác.

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên mặc đồng phục GrabBike bị cướp, công an huyện Bình Chánh, TP. HCM xác định, nạn nhân là anh Lê Nhật Hào, sinh viên Trường đại học Giao thông vận tải TP. HCM.

Đại diện Grab cho biết, sẽ hết sức hỗ trợ chi phí giúp gia đình và thực hiện hỗ trợ bảo hiểm cho gia đình anh Hào, theo báo Việt Nam Mới.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Nguồn video: Báo Tuổi Trẻ)

Đại diện Grab cho hay: “Trong suốt 2 ngày qua, chúng tôi đã phối hợp với gia đình nạn nhân và cơ quan công an để có thể xử lý vụ việc đau buồn này nhanh nhất và trọn vẹn nhất”.

“Hiện tại, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là hết sức hỗ trợ chi phí giúp gia đình anh Hào lo việc hậu sự và vượt qua giai đoạn khó khăn này, đồng thời thông báo cho công ty bảo hiểm Liberty để thực hiện hỗ trợ bảo hiểm cho gia đình anh Hào”, báo Tổ Quốc dẫn lời đại diện Grab.

Hiện trường vụ án tài xế Grab bị sát hại. (Ảnh: vietnammoi.vn )

Theo thông tin từ Trường đại học Giao thông vận tải, hiện đang theo học lớp Xây dựng dân dụng khóa 57 của trường. Sinh viên Lê Nhật Hào có hoàn cảnh khó khăn nhưng học khá giỏi.

Gia đình L.N.H gồm có bốn người (cha mẹ H. và em H.) sinh sống ở tỉnh Bình Thuận. Sau khi H. vào TP. HCM học đại học, mẹ em phải theo con  làm tạp vụ.

Để có tiền trang trải cuộc sống, H. tranh thủ thời gian chạy xe Grab để kiếm thêm thu nhập. H. mới dành dụm tiền mua xe máy để đi lại và chạy Grab thì bị sát hại vào ngày 19/10.

Liên quan vụ việc, Công an đã xác định nghi can sát hại anh Hào là Thuận mới chỉ là thiếu niên 15 tuổi. Thuận đang làm công nhân tại một cơ sở sản xuất vàng ở huyện Bình Chánh.

Sau khi gây án, đối tượng điều khiển xe máy của nạn nhân về nơi làm việc, vứt áo mua Grab trước nhà đối diện, sau đó bỏ trốn, hiện tại Thuận đã bỏ trốn, công an đang truy xét người này.

Như báo Đại Kỷ Nguyên đã thông tin, ngày 19/10, Công an huyện Bình Chánh phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ Công an TP. HCM điều tra nghi án một nam thanh niên mặc áo Grab bị sát hại, cướp tài sản.

Công an phong tỏa hiện trường, điều tra vụ án. (Ảnh: báo Tuổi Trẻ)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h sáng cùng ngày, người dân phát hiện một nam thanh niên có nhiều vết thương, nằm bất động tại một khu đất trống gần giao lộ đường số 16 – Song Hành, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh.

Người dân nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng. Nhận tin báo, lực lượng công an có mặt tại hiện trường và sau đó xác định nam thanh niên đã tử vong. 

Minh Tú (tổng hợp)