Tháo dỡ hàng rào chắn tại đường Nguyễn Tất Thành, mở lại đường ven biển cho người dân kể cả bây giờ và sau khi dự án Lancaster Nam O Resort triển khai là chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng – ông Trương Quang Nghĩa.

Trưa 22/3, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã đi kiểm tra thực tế tại biển Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng), tìm hiểu sự việc người dân bức xúc phản đối chủ dự án khu du lịch sinh thái Lancaster Nam Ô dựng rào, bịt lối đi xuống biển, theo Lao Động.

Ông Nghĩa (áo xanh) đi thị sát bãi biển ngày 22/3. (Ảnh: Lao Động)

Ông Nghĩa chỉ đạo quận Liên Chiểu phải  lập tức tháo dỡ hàng rào ngăn tại đoạn đường Nguyễn Tất Thành. Đối với các chỉ giới xây dựng còn lại, ông Nghĩa đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng căn cứ theo chủ trương, từ bờ biển vào 50 m là khu vực chung của cộng đồng.

Việc chắn lối xuống biển khiến việc đi lại, sinh kế của người dân đánh bắt hải sản bị cản trở. Bên cạnh đó, chủ đầu tư chặn luôn đường đi xuống gành đá Nam Ô, một nơi có cảnh đẹp thu hút nhiều người dân và du khách nhiều nơi đến ngắm cảnh. Ông Nghĩa cũng khẳng định dự án này có thể còn được điều chỉnh do chưa triển khai xây dựng.

Người Lao Động dẫn lời ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó Chủ tịch quận Liên Chiểu cho biết, dự án khu du lịch sinh thái Lancaster Nam Ô trên được phê duyệt cho Tập đoàn Trung Thủy từ 2011 với tổng diện tích hơn 36ha.

Dự án này đã được phê duyệt tuy nhiên chưa được cấp phép xây dựng nên chủ đầu tư mới thực hiện rào lại phần diện tích đã được cho phép.

Người dân tập trung phản đối sáng 21/3. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước đó trưa 20/3, bảo vệ dự án Lancaster Nam O Resort đã bất ngờ đóng lối đi xuống ghềnh đá Nam Ô. Khi nhiều người dân trong vùng tập trung phản đối thì cánh cửa sắt được mở lại.

Theo VnExpress, tại quận Ngũ Hành Sơn, 12 km bờ biển đã giao hết cho doanh nghiệp làm dự án nghỉ dưỡng, chính quyền Đà Nẵng đang phải thương lượng để chủ đầu tư dành lại một số lối xuống biển cho dân.

Tùng Anh